Novartis tách Nhánh kinh doanh thuốc sinh học tương tự & generic Sandoz

Novartis Việt Nam, một thành viên của Novartis, tập đoàn chăm sóc sức khỏe toàn cầu, công bố thông tin chia tách Nhánh kinh doanh thuốc sinh học tương tự & generic Sandoz. Tại Việt Nam, Sandoz sẽ không còn là một bộ phận kinh doanh của Novartis Việt Nam kể từ ngày 1/4/2024.

Nhất quán với chiến lược của tập đoàn được công bố từ năm 2022, Novartis Việt Nam đã hoàn tất việc chuyển đổi thành một công ty độc lập dẫn đầu trong lĩnh vực thuốc phát minh, tập trung vào bốn lĩnh vực điều trị chính: Tim mạch chuyển hóa và thận, Ung thư, Miễn dịch và Thần kinh. Sở hữu một danh mục đa dạng các thuốc phát minh đang lưu hành và các thuốc đang trong quá trình nghiên cứu, Novartis mang đến những giải pháp tiên tiến cho các căn bệnh mà nhu cầu điều trị đang còn chưa được đáp ứng.

Chú thích ảnh
Sandoz sẽ không còn là một bộ phận kinh doanh của Novartis Việt Nam kể từ ngày 1/4/2024.

Novartis thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam từ năm 2008. Tháng 2/2019, Novartis trở thành một trong những công ty đầu tiên chuyển đổi thành công ty trách nhiệm hữu hạn có vốn đầu tư nước ngoài (Foreign Invested Enterprise – FIE). Trong những năm qua, Novartis không ngừng mang lại những đóng góp đáng kể vào nền kinh tế và giúp nâng cao sức khỏe cho bệnh nhân. Năm 2022, có 5.6 triệu người dân Việt Nam đã tiếp cận điều trị với danh mục 49 loại thuốc của Novartis.

Là một trong những công ty dẫn đầu về nghiên cứu và phát triển, từ năm 2011 đến nay, Novartis đã đầu tư lên đến 25 triệu USSD để thực hiện hơn 62 nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng ở nhiều lĩnh vực điều trị tại Việt Nam. Thông qua đó, công ty đã đào tạo tập huấn kỹ năng và chuyên môn thử nghiệm lâm sàng cho hơn một nghìn nghiên cứu viên và chuyên viên tại hơn 130 trung tâm nghiên cứu từ 30 bệnh viện hàng đầu.

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Novartis Việt Nam nhận bằng khen vì những đóng góp cho dự án tiếp sức trẻ teo cơ tủy
Novartis Việt Nam nhận bằng khen vì những đóng góp cho dự án tiếp sức trẻ teo cơ tủy

Công ty TNHH Novartis Việt Nam vừa nhận bằng khen từ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vì những đóng góp tích cực trong dự án hợp tác với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam giúp nâng cao nhận thức và tăng cường hỗ trợ trẻ em mắc bệnh teo cơ tủy tại Việt Nam. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN