Novartis cung cấp phi lợi nhuận các loại thuốc điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng

Novartis và Bộ Y tế đã ký Biên bản ghi nhớ về việc cung ứng các loại thuốc điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng, với mức giá phi lợi nhuận.

Novartis và Bộ Y tế đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác về việc cung ứng phi lợi nhuận các thuốc điều trị triệu chứng nghiêm trọng của bệnh COVID-19, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Thụy sĩ Guy Parmelin.

Chú thích ảnh
Đại diện Novartis và Bộ Y tế ký kết Bản ghi nhớ hợp tác.

Theo đó, Danh mục sản phẩm ứng phó đại dịch COVID-19 của Novartis sẽ được cung ứng phi lợi nhuận tại Việt Nam, thông qua các công ty thành viên của Novartis. 

Danh mục sản phẩm được cung ứng của Novartis bao gồm một số loại thuốc để điều trị triệu chứng nặng/nghiêm trọng cho bệnh nhân COVID-19, đồng thời tăng cường khả năng tiếp cận thuốc trong các lĩnh vực đăng ký, thủ tục bảo hiểm và mua sắm thuốc. Danh mục sản phẩm này được kỳ vọng sớm có mặt tại Việt Nam, nhằm đảm bảo các loại thuốc điều trị COVID-19 này không bị gián đoạn nguồn cung ứng, đồng thời tăng cường khả năng tiếp cận của bệnh nhân đối với các loại thuốc mới, thích ứng an toàn linh hoạt với COVID-19 để khôi phục nền kinh tế.

Ông Amitabh Dube, Giám đốc Quốc gia Novartis Việt Nam cho biết: "Bản Ghi nhớ này cho thấy nỗ lực của Novartis trong việc giữ mức giá hợp lý đối với các loại thuốc thiết yếu được sử dụng để điều trị bệnh nhân mắc COVID-19. Với Danh mục sản phẩm ứng phó đại dịch COVID-19 này, chúng tôi hy vọng sẽ góp phần giải quyết nhu cầu về thuốc ngày càng tăng cao tại các địa phương, từ đó giúp người dân cải thiện khả năng tiếp cận với y học phát minh và cứu sống nhiều người hơn".

Kể từ năm 2011, Novartis đã và đang triển khai hợp tác gần 50 thử nghiệm lâm sàng tại Việt Nam, hợp tác với hơn 30 bệnh viện đầu ngành trong cả nước và gần 1000 đội ngũ các bác sĩ, dược sĩ nghiên cứu tham gia chương trình, đầu tư hơn 10 triệu USD cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ thăm và làm việc với Tập đoàn dược phẩm Novartis
Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ thăm và làm việc với Tập đoàn dược phẩm Novartis

Ngày 15/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ đã có buổi làm việc tại trụ sở Tập đoàn dược phẩm Novartis ở thành phố Basel.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN