Ninh Thuận, điểm đến của du lịch trải nghiệm mới

Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, địa hình đa dạng và lịch sử văn hóa độc đáo, Ninh Thuận đang được xem là trung tâm du lịch trải nghiệm mới của châu Á

Dồi dào dư địa khai thác

Ninh Thuận đang là cái tên nổi bật trên bản đồ du lịch. Lực hấp dẫn của vùng đất này là sự cộng hưởng của thảm thiên nhiên nguyên sơ với những vịnh biển, rừng, sa mạc… còn vẹn nguyên vẻ đẹp thuần khiết cùng trầm tích văn hóa độc đáo. Điều này phù hợp với bối cảnh ngành du lịch với xu hướng tìm kiếm những điểm đến mới, mang đến trải nghiệm khám phá riêng biệt cho từng du khách.

Đầu tiên, Ninh Thuận sở hữu hệ thống rừng quốc gia và hang động đồ sộ.

Chú thích ảnh
Ninh Thuận có dư địa dồi dào để khai thác và phát triển du lịch bền vững

Vườn quốc gia Phước Bình (huyện miền núi Bác Ái), và vườn quốc gia Núi Chúa với nguồn tài nguyên động - thực vật phong phú là điểm đến lý tưởng cho du lịch trải nghiệm thiên nhiên.
Bên cạnh đó, hệ thống các hang Ông Phật, ghềnh Ông Nồng, giếng Đục…, mang đến các trải nghiệm đặc sắc. Ninh Thuận nổi tiếng nhất với Hang Rái nằm phía Nam vịnh Vĩnh Hy. Hang Rái có kết cấu địa chất đặc biệt với các trầm tích của san hô lên đến 7.000 năm tuổi…

Ninh Thuận sở hữu đường ven biển đẹp nhất Việt Nam nối từ Cam Ranh đến Bình Sơn và từ Mũi Né đến Cà Ná. Đây chính là điều kiện để những resort cao cấp hình thành tạo thành một điểm đến đầy hấp dẫn.

Sở hữu 105km bờ biển cùng sa mạc và rừng, Ninh Thuận có tiềm năng mạnh về phát triển du lịch thể thao trên mọi địa hình. Không chỉ thỏa sức vẫy vùng trên biển với moto nước, lướt ván, du khách còn có cơ hội thử sức với leo núi, đua xe địa hình trên cát…Bên cạnh đó là loại hình du lịch sinh thái, các vườn nho ngày ngày mở cửa đón du khách.

Hành trình khám phá Ninh Thuận thêm chiều sâu và khác biệt với các thành phố lận cận chính là trầm tích văn hóa bản địa tại đây. PGS.TS Phạm Trung Lương, Nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch khẳng định: không ở đâu văn hóa Chăm lại sống động như tại Ninh Thuận.
Những di tích Chăm được bảo tồn vẹn nguyên như tháp Po Klong Garai, các lễ hội, dệt vải hay phương thức làm gốm thủ công như cha ông hàng ngàn năm trước giúp du khách dễ dàng chạm tay vào hồn văn hóa cổ xưa.

Ngoài ra, Ninh Thuận còn hàng chục thắng cảnh đẹp khác như: suối Lồ Ô, suối Lạnh, suối Rừng Trâu, đèo Ngoạn Mục, thác Chapơ Bác Ái, Hòn Đỏ, đồng cừu An Hòa và Sơn Hải, chùa Trùng Sơn Cổ Tự, thiền viện Trúc Lâm Viên Ngô, đầm Nại, bãi Tràng, suối Ba Hồ, Bãi Bà Điên, Bãi Kinh…

Những cú hích để bứt phá

Trong hành trình từ sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) vào Ninh Thuận, hay từ trung tâm tỉnh Phan Rang – Tháp Chàm tỏa đi các thắng cảnh như Mũi Dinh, Vĩnh Hy, Ninh Chữ…, rất dễ dàng nhận thấy diện mạo nhộn nhịp mới mẻ ở nơi đây.

Chú thích ảnh
Những dự án như SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang thúc đẩy du lịch Ninh Thuận đột phá.
 

“Cú hích” tiên phong tại nơi đây chính là SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang – dự án của Tập đoàn Crystal Bay và các đối tác. SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang sẽ mang đến 3.300 phòng nghỉ dưỡng cho du lịch Ninh Thuận - tương đương tổng số phòng của cả thị trường kinh doanh cơ sở lưu trú trên địa bàn hiện tại. Với dự án này, lần đầu tiên Ninh Thuận có tổ hợp giải trí nghỉ dưỡng biển chuẩn 5 sao quốc tế, với hệ sinh thái tiện ích khổng lồ như công viên nước, khu tương tác biển, công viên cộng đồng ven biển, hệ thống nhà hàng Á – Âu, 9 hồ bơi vô cực, cùng hàng loạt dịch vụ cao cấp khác… Trong mô hình ApartHotel được thế giới ưa chuộng, SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang được hoạch định là một điểm đến du lịch hấp dẫn, thỏa mãn nhu cầu trải nghiệm tại chỗ cho du khách từ 5 châu.

Chú thích ảnh
Những dự án như SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang thúc đẩy du lịch Ninh Thuận đột phá.
 

Cùng nhiều dự án lớn khác sẽ nhanh chóng được triển khai, với lợi thế dẫn đầu dòng khách Nga năm 2018 (360.000 lượt khách Nga đến Việt Nam) và đã mở rộng thị trường khách Đông Á, Tập đoàn Crystal Bay sẽ góp phần thúc đẩy Ninh Thuận trở thành điểm đến mới của châu Á về du lịch trải nghiệm./.

SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang – liên hệ.

Khu vực miền Bắc
- Haiphat Group – 0965038795
- Hoàng Yến – 091 156 8686
- DIH Group – 039 969 222
- Lộc Sơn Hà – 190 063 3382
- Enterland – 096 102 7722
- Tấc Vàng Land (LM Horizon) (096 637 6668)

Khu vực miền Nam:
- Đông Tây Realty – 093 339 7007
- Mland – MN - 0967.59.76.77
- Maicom – 093 702 9555
Landing page: http://sunbaypark.vn/

Vẻ đẹp thiết kế tại SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang
Vẻ đẹp thiết kế tại SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang

Từ chỗ bị chinh phục bởi thiên nhiên kỳ thú và trầm tích văn hóa Ninh Thuận, hai đơn vị thiết kế quốc tế NDA và PPd đã hoàn tất quá trình “chinh phục ngược” tại mảnh đất này. SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang được sáng tạo, với vẻ đẹp nội thất và tổng thể là một dấu ấn nổi bật cho biểu tượng du lịch Nam miền Trung trong tương lai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN