Nghiên cứu và ứng dụng thực tiễn trong lĩnh vực chăm sóc tim mạch – thận – chuyển hóa

Tổng hội Y học Việt Nam và Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam đã phối hợp tổ chức Hội thảo "Lĩnh vực Tim mạch - Thận - Chuyển hóa - Hơn một thập niên nghiên cứu phát triển và ứng dụng thực tiễn tại Việt Nam”. Hội thảo đã quy tụ hơn 150 đại biểu bao gồm đại diện từ các Vụ, Cục thuộc Bộ Y tế, đại diện các hiệp hội, các bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nghiên cứu lâm sàng cùng đại diện AstraZeneca Việt Nam.

Chú thích ảnh

Hội thảo là một trong những hoạt động tiền đề của dự án hợp tác CaReMe (Cardio – Renal - Metabolism) giữa AstraZeneca và các đối tác y tế để củng cố và làm bền vững hệ sinh thái chăm sóc bệnh nhân trong nhóm Tim mạch – Thận – Chuyển hóa. Các chuyên gia đã trao đổi nhiều kinh nghiệm giá trị trong hành trình: từ nghiên cứu lâm sàng đến ứng dụng vào thực hành điều trị và hỗ trợ hoạch định chính sách chi trả tại Việt Nam.

Theo các chuyên gia đầu ngành, việc triển khai thử nghiệm lâm sàng quốc tế tại Việt Nam là cơ hội để hội nhập quốc tế, được chuyển giao các kỹ thuật nghiên cứu cũng như học hỏi kiến thức và kinh nghiệm của các chuyên gia trên thế giới, đẩy nhanh sự phát triển nghiên cứu các thuốc mới để người dân tiếp cận được với các thuốc mới sớm và dễ dàng hơn, cung cấp thêm kinh nghiệm và nền tảng cho việc tự nghiên cứu phát triển thuốc theo đúng các tiêu chuẩn quốc tế.

EMA khuyến nghị cấp phép lưu hành thuốc ngăn ngừa COVID-19 của AstraZeneca
EMA khuyến nghị cấp phép lưu hành thuốc ngăn ngừa COVID-19 của AstraZeneca

Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) đã thông qua khuyến nghị sử dụng thuốc ngừa COVID-19 do công ty dược phẩm Anh-Thụy Điển sản xuất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN