Nâng cao thu nhập của người dân, hướng đến phát triển nông nghiệp xanh

Đó là chủ đề Hội thảo tổng kết hoạt động năm 2023 và lập kế hoạch năm 2024 do Nhóm công tác PPP (hợp tác công – tư) Rau quả – Ban thư ký Đối tác phát triển nông nghiệp bền vững Việt Nam (PSAV) thuộc Bộ Nông nghiệp & PTNT tổ chức, vừa diễn ra tại Gia Lai.

Chú thích ảnh

Đối với sự phát triển của ngành rau quả nói riêng và toàn ngành nông nghiệp nói chung, hợp tác PPP là một công cụ quan trọng để thu hút đầu tư vào chế biến sâu, gia tăng giá trị và đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như phát triển các mô hình liên kết chuỗi giá trị.

Tại hội thảo, ngoài việc được chia sẻ kinh nghiệm hợp tác thành công trong việc kết nối các đối tác trong chuỗi giá trị sản xuất khoai tây bền vững, các đại biểu còn được tham quan Mô hình liên kết sản xuất khoai tây bền vững do Syngenta, PepsiCo (đồng trưởng Nhóm công tác PPP về Rau quả) phối hợp với các đối tác Trung tâm Khuyến nông Quốc gia… triển khai từ năm 2019. 

Những giải pháp công nghệ trong Mô hình này đã tăng năng suất khoai thu hoạch trung bình 23-26 tấn/ha, cao gấp 3 lần canh tác truyền thống, nơi cao nhất đạt 52 tấn/ha. Thành công của dự án giúp nâng cao thu nhập của người dân, hướng đến phát triển nông nghiệp xanh, thân thiện với môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm phát thải carbon và ô nhiễm môi trường.  

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN