MobiFone đóng góp vào hệ sinh thái Chuyển đổi số Quốc gia

Sáng 8/12, Tổng công ty Viễn thông MobiFone tham dự Diễn đàn quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ 4 năm 2022 do Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức. Tại đây, MobiFone đã giới thiệu các sản phẩm công nghệ số Make in MobiFone.

Chú thích ảnh
Tham gia diễn đàn, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã mang đến Diễn đàn gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm, giải pháp "Make in MobiFone" thuộc các nhóm sản phẩm Dịch vụ số; Nền tảng số và Hạ tầng số.

Được tổ chức lần đầu vào năm 2019, Diễn đàn quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đã đưa cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam sang một giai đoạn mới, đó là "Make in Vietnam". Diễn đàn đã trở thành một trong những sự kiện thường niên lớn nhất của ngành công nghệ số Việt Nam với vai trò dẫn dắt, định hình đường hướng phát triển của cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số.

Hệ sinh thái nền tảng chuyển đổi số quốc gia là mục tiêu do Bộ TT&TT đề ra nhằm đáp ứng cơ bản yêu cầu chuyển đổi số, được sử dụng sâu rộng để tạo hạ tầng mềm phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số quốc gia và trong từng ngành, lĩnh vực, địa bàn. Nhiệm vụ chính của các nền tảng chuyển đổi số chính là làm nòng cốt để hình thành mạng lưới các nhà phát triển nền tảng số Việt Nam và mạng lưới hỗ trợ triển khai nền tảng số đông đảo, rộng khắp từ Trung ương đến cơ sở. Đồng thời, tạo lập được một số nền tảng số Việt Nam đủ sức cạnh tranh với các nền tảng số phổ biến quốc tế. MobiFone vinh dự khi đóng góp sản phẩm MobiFone Meeting là một trong số 35 nền tảng đó. 

MobiFone Meeting là một giải pháp họp hội nghị truyền hình đa điểm dành cho các cá nhân, doanh nghiệp, cung cấp đầy đủ tính năng cho các cuộc họp, hội nghị truyền hình trực tuyến với chất lượng âm thanh, hình ảnh tốt, là công cụ hoàn hảo để quản lý hội họp giữa các điểm cầu ở nhiều vị trí địa lý khác nhau. MobiFone Meeting dễ dàng sử dụng, có thể triển khai mở rộng không giới hạn số lượng cuộc họp đồng thời, có thể đáp ứng lên tới 100 điểm cầu tham dự phòng họp. 

Cùng với đó, MobiFone cũng mang đến Diễn đàn sản phẩm MobiFone Smart Travel - giải pháp công nghệ số trong lĩnh vực du lịch với mục đích quảng bá hình ảnh du lịch, hỗ trợ du khách trong quá trình khám phá các địa điểm du lịch, tăng cường trải nghiệm du lịch của du khách thông qua công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường. Nền tảng cho phép kết nối dữ liệu các địa điểm du lịch của 63 tỉnh thành trên toàn quốc cũng như trên toàn thế giới. Việc số hoá mỗi tỉnh thành phố, khu tham quan hiện tại là rời rạc dẫn tới dữ liệu không tập trung và hiện nay mỗi tỉnh có 1 App riêng chỉ phục vụ địa phương đó. Nền tảng MobiFone Smart Travel đáp ứng và giải quyết được các vấn liên thông, và tập trung dữ liệu để phục vụ công tác quản lý cũng như khách tham quan có thể tuỳ chọn theo sở thích của riêng mình.

Về nền tảng số, MobiFone đã mang đến gian hàng hệ sinh thái chuyển đổi số giáo dục toàn diện MobiEdu. mobiEdu mang trong mình sứ mệnh đồng hành cùng ngành giáo dục, các doanh nghiệp, giáo viên và người học để nâng cao tri thức, nâng tầm nguồn nhân lực Việt. Với hơn 450.000 học viên, hơn 55.000 nhà trường/doanh nghiệp cùng hơn 1.000 khóa học, hệ sinh thái giáo dục mobiEdu đã góp phần số hóa việc kết nối người học, người giảng dạy, người quản lí và các nhà cung cấp nội dung. Từng xuất sắc đoạt giải Vàng Stevie Awards 2021, giải Sao Khuê 2021, danh hiệu Thương hiệu Quốc gia 2022, EduTech Award 2022 – Outstanding EduTech, hệ sinh thái Giáo dục mobiEdu đem tới bộ giải pháp chuyển đổi số giáo dục ưu việt gồm: các Giải pháp số quản lí đào tạo cho trường học/doanh nghiệp, Hệ thống nội dung học tập đồ sộ cho người học và Hệ thống ôn luyện, thi cử trên website mobiEdu.

Đặc biệt, tại cuộc họp giữa Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào, hai bên đã thống nhất phía Việt Nam sẽ chuyển giao giải pháp này cho Lào nền tảng học trực tuyến mở đại trà (MOOC - Massive Open Online Course). Đây là một vinh dự rất lớn với đội ngũ mobiEdu cũng như MobiFone, thể hiện những giá trị vượt trội và lợi ích mà mobiEdu đã tạo ra đối với hoạt động giáo dục trong thời gian qua.

Chú thích ảnh
Gian hàng của MobiFone đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khách mời tại Diễn đàn. 

“MobiFone có các giải pháp CNTT “may đo” theo nhu cầu khách hàng”

Trong khuôn khổ chương trình, ông Nguyễn Tuấn Huy - Trưởng ban Công nghệ Thông tin Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã tham gia trình bày tham luận tại Diễn đàn. Mở đầu phiên thảo luận chiều, ông Huy mang đến nhiều chia sẻ về doanh nghiệp, nền tảng chuyển đổi số quốc gia của MobiFone và đưa ra những đề xuất với Chính phủ. Theo ông Huy, MobiFone là công ty công nghệ có uy tín với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, thực hiện các giải pháp công nghệ thông tin "may đo" theo nhu cầu khách hàng. Bên cạnh hạ tầng số truyền thông, doanh nghiệp còn cung cấp nội dung số, giải pháp số. Đơn vị có kinh nghiệm triển khai hỗ trợ khối khách hàng Chính phủ và doanh nghiệp như TKV, VinaFood, Vinataba, Vingroup, Vinafor...

Các sản phẩm của doanh nghiệp có hơn 50.000 khách hàng tin dùng, cung cấp sản phẩm công nghệ cho 35/63 sở thông tin và truyền thông, ký kết hợp tác chiến lược với nhiều tỉnh thành...
Sau phần tham luận, ông Nguyễn Tuấn Huy cũng tham gia đối thoại trực tiếp cùng lãnh đạo các công ty, bộ ngành, xoay quanh chủ đề nâng cao giá trị Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu.

MobiFone và Cục Truyền thông CAND ký hợp tác trong lĩnh vực chuyển đổi số
MobiFone và Cục Truyền thông CAND ký hợp tác trong lĩnh vực chuyển đổi số

Chiều ngày 7/12/2022, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Cục Truyền thông Công an nhân nhân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN