Kaspersky bảo vệ hơn 17 triệu người dùng Việt Nam khỏi các cuộc tấn công lừa đảo

Báo cáo gần đây của công ty an ninh mạng toàn cầu Kaspersky cho thấy, công ty đã ngăn chặn một số lượng lớn các cuộc tấn công lừa đảo qua email tại Việt Nam trong suốt năm 2022, nhắm đến cả người dùng cá nhân và doanh nghiệp.

Chú thích ảnh

Cụ thể, tổng số email độc hại bị hệ thống Anti-Phising của Kaspersky chặn trong năm 2022 là 17.847.857 lượt, trong đó có 1.569.005 lượt tấn công nhắm vào doanh nghiệp và 16.278.852 lượt còn lại nhằm vào người tiêu dùng tại Việt Nam. 

Để không trở thành nạn nhân của cuộc tấn công lừa đảo, Kaspersky khuyến nghị nên cài đặt phần mềm chống virus và chống lừa đảo. Trong đó, Kaspersky Premium là một giải pháp hữu ích cung cấp khả năng bảo vệ nhiều lớp được thiết kế để ngăn chặn và vô hiệu hóa virus và phần mềm độc hại. Các phần mềm này sẽ cho phép lọc các tin nhắn lừa đảo dưới dạng thư rác, vì thế người dùng thậm chí không nhìn thấy chúng. 

Kaspersky phát hiện chiến dịch APT trên nền tảng di động nhắm đến thiết bị iOS
Kaspersky phát hiện chiến dịch APT trên nền tảng di động nhắm đến thiết bị iOS

Các nhà nghiên cứu tại Kaspersky đã phát hiện chiến dịch APT (Advanced Persistent Threat) trên nền tảng di động đang nhắm mục tiêu các thiết bị iOS bằng phần mềm độc hại chưa từng được phát hiện trước đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN