ICAEW tăng cường hợp tác với Bộ Tài chính trong lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán

Cục Quản lý, Giám sát Kế toán, Kiểm toán - Bộ Tài chính Việt Nam và Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) vừa chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) trong lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán.

Mục tiêu ký kết MOU này nhằm xây dựng mối quan hệ đối tác lâu dài và chặt chẽ, hướng tới thực hiện mục tiêu chung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của ngành Kế toán, Kiểm toán Việt Nam phù hợp với yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế.

Một trong những nội dung hợp tác quan trọng của Biên bản ghi nhớ là hai Bên sẽ xem xét khả năng xây dựng chương trình bồi dưỡng học để lấy Chứng chỉ Báo cáo tài chính quốc tế - IFRS tại Việt Nam. Bên cạnh đó, hai Bên sẽ định kỳ tổ chức các hội thảo, hội nghị để trao đổi kiến thức kế toán, kiểm toán; cùng thực hiện các dự án nghiên cứu; chia sẻ kinh nghiệm, nguồn lực kỹ thuật và thông lệ tốt nhất trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán. 

Chú thích ảnh
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán giữa Bộ Tài chính và ICAEW.

Tại buổi ký kết, ông Vũ Đức Chính, Cục trưởng Cục Quản lý, giám sát kế toán, kiểm toán (Cục QLKT) cho biết, sự đồng hành của ICAEW trong việc tổ chức hội thảo, đào tạo, chia sẻ tài liệu, kinh nghiệm quốc tế là những hoạt động hiệu quả, kịp thời, góp phần giúp đơn vị hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời lan toả các giá trị nghề nghiệp đến các tổ chức, cá nhân trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán. Hiệu quả của hoạt động hợp tác thời gian qua là tiền đề để hai bên trao đổi, đi đến thống nhất ký kết MOU này. Các hoạt động của ICAEW không chỉ trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán mà còn mang lại hiệu quả lớn đối với nhiều lĩnh vực khác của nền kinh tế xã hội.

Bộ Tài chính sẽ chỉ đạo Cục QLKT phối hợp chặt chẽ với ICAEW để xây dựng các chương trình hợp tác cụ thể, nhằm tiếp cận, học hỏi kinh nghiệm triển khai áp dụng các chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế; tổ chức các chương trình đào tạo cho cán bộ chuyên môn của Cục, Hội nghề nghiệp và cán bộ kế toán của các doanh nghiệp về chuẩn mực và thông lệ quốc tế về kế toán cũng như kinh nghiệm quản lý, giám sát về kiểm toán.

ICAEW: Việt Nam dẫn đầu khu vực trong phục hồi kinh tế
ICAEW: Việt Nam dẫn đầu khu vực trong phục hồi kinh tế

Theo Báo cáo Triển vọng kinh tế mới nhất từ Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW), Việt Nam và Singapore là hai quốc gia kiểm soát thành công đại dịch đã vươn lên dẫn đầu tại khu vực Đông Nam Á về phục hồi kinh tế. Trong đó, Việt Nam được dự đoán là nền kinh tế duy nhất ghi nhận mức tăng trưởng dương trong năm 2020 ở mức 2,3% và 8% vào năm 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN