Huawei tăng tốc tối đa giá trị kinh doanh 5G và khai phá sự thành công với 5.5G (5G-A)

Huawei chính thức khai mạc Diễn đàn Băng thông rộng Di động Toàn cầu (MBBF 2023) lần thứ 14 tại Dubai, Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất. 

Chú thích ảnh
Ông Ken Hu - Chủ tịch luân phiên của Huawei và ông Granryd - Tổng giám đốc GSMA trao đổi tại MBBF 2023.

Tại sự kiện, Huawei kêu gọi các nhà mạng toàn cầu và đối tác công nghiệp nhanh chóng nắm bắt cơ hội và khai phá những giới hạn mới với 5G và 5.5G (5G-Advanced, hay còn gọi là 5G-A), nhằm đáp ứng nhu cầu mạng ngày càng gia tăng, bắt kịp xu hướng và mở ra những thành công mới trong tương lai.

Tại sự kiện khai mạc MBBF 2023, ông Ken Hu - Chủ tịch luân phiên của Huawei và ông Granryd - Tổng giám đốc GSMA, đã có cuộc trao đổi về những thành công trong việc ứng dụng 5G và đề ra định hướng phát triển 5G trong tương lai. 

Nói về định hướng phát triển tiếp theo cho 5G, ông Ken Hu đã đề cập đến các sáng kiến quan trọng hướng đến người dùng, đồng thời giúp các nhà khai thác di động đạt được thành công trong kinh doanh.

Các sáng kiến bao gồm: Mở rộng phạm vi phủ sóng mạng, nâng cao trải nghiệm người dùng và khám phá các mô hình định giá linh hoạt. Đối với thị trường B2B, ông Ken Hu đề xuất các ngành công nghiệp nên ứng dụng 5G vào quá trình sản xuất và vận hành trên quy mô lớn.

Trong quá trình này, các nhà khai thác di động có thể nâng cao khả năng tự định vị, từ đó nắm bắt các cơ hội mới bằng cách tăng cường khả năng của họ trên Cloud, phát triển các ứng dụng trong công nghiệp và tích hợp hệ thống đầu cuối. 

Cũng tại sự kiện, ông Li Peng - Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Chủ tịch Nhóm Kinh doanh Mạng di động Huawei cũng đã có bài phát biểu quan trọng về chủ đề Tăng tốc thương mại hóa 5G và khai phá mạng 5.5G. 

Huawei và đối tác ra mắt biệt thự 5.5G đầu tiên trên thế giới
Huawei và đối tác ra mắt biệt thự 5.5G đầu tiên trên thế giới

Tại Diễn đàn Băng thông rộng Di động Toàn cầu (MBBF 2023), Huawei hợp tác với nhà mạng du – trực thuộc Công ty Viễn thông Tích hợp Emirates (EITC), chính thức ra mắt Biệt thự mẫu với công nghệ kết nối đột phá 5G Nâng cao (5G-A) đầu tiên trên thế giới – nguyên mẫu cho ngôi nhà thông minh trong tương lai với tốc độ mạng 10Gbps.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN