Hơn 3,1 tỷ đồng tiếp sức cho những hoàn cảnh khó khăn

Sáng 12/1, với sự tham gia của hơn 15.000 người, chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 14 – 2019 với thông điệp “Bước chân chia sẻ” đã diễn ra tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7, TP Hồ Chí Minh) với lộ trình khoảng 2km, quanh khu vực The Crescent (Hồ Bán Nguyệt).

Chương trình Đi bộ Lawrence S. Ting là sự kiện cộng đồng thường niên, vừa mang tính rèn luyện thể thao, vừa gây quỹ hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân quận 7, quận 8, huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè tổ chức từ năm 2006 đến nay.

Chú thích ảnh
Số tiền hơn 3,1 tỷ đồng từ chương trình đi bộ được trao cho các đơn vị.

Với thông điệp “Bước chân chia sẻ” xuyên suốt trong những năm qua, Ban Tổ chức cho biết chương trình hướng đến tinh thần thể thao “vì sức khỏe” và sự “chia sẻ”. Bên cạnh đó, đây còn được xem là một trong những hoạt động từ thiện góp phần hình thành nên “văn hóa thiện nguyện” tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Văn hóa ấy ngày càng được lan tỏa rộng rãi và được thể hiện qua số lượng hàng ngàn người tham gia đi bộ và ủng hộ từ thiện tăng lên hàng năm. Đến với chương trình, người tham gia không chỉ đi bộ rèn luyện sức khỏe mà còn góp những bước chân của chính mình trong “hành trình thiện nguyện” hướng về cộng đồng, tạo nên tinh thần vì cộng đồng mạnh mẽ, cùng nhau chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, để họ có thêm sự động viên và điều kiện cải thiện cuộc sống tốt hơn.

Chú thích ảnh
Chương trình Đi bộ Lawrence S. Ting lần thứ 14 thu hút hơn 15.000 người tham gia.

Chương trình Đi bộ Lawrence S. Ting lần thứ 14 đã vận động, quyên góp được 3,13 tỷ đồng từ quận 7, quận 8, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh và từ những doanh nghiệp, cá nhân tham gia đi bộ. Trong đó, ban tổ chức đã nhận được sự đóng góp từ thiện tích cực từ các đơn vị như: Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, Công ty TNHH Tân Thuận, Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Sino – Pacific, Công ty Điện lực Hiệp Phước, Công ty DNS Asia Invesment, Công ty TNHH Kyta, Trường Quốc tế Nam Sài Gòn, Trường THCS - THPT Đinh Thiện Lý…

Chú thích ảnh
Đông đảo người dân hưởng ứng chương trình đi bộ vì người nghèo ăn Tết.

Tính tổng cộng từ năm 2006 đến nay là lần thứ 14, chương trình đã thu hút được 197.000 lượt người tham gia và đã vận động, quyên góp được hơn 32,1 tỷ đồng, góp phần thiết thực vào công tác an sinh xã hội và chăm sóc người nghèo tại các địa phương. Toàn bộ số tiền từ thiện được chuyển đến Quỹ vì người nghèo quận 7, quận 8, huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè nhằm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn có điều kiện nâng cao đời sống thông qua các chương trình thiết thực như: Tặng quà Tết cho người nghèo; xây dựng nhà tình nghĩa; xây mới nhà tình thương; sửa chữa chống dột, nâng nền; trợ vốn;… đồng thời, chương trình cũng dành một phần tiền từ thiện để ủng hộ Quỹ chung một tấm lòng của HTV và Quỹ bảo trợ tài năng thể thao của Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh.

Ông Vũ Xuân Đức, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, chia sẻ: “Điều đáng tự hào của chúng tôi đối với chương trình Đi bộ Lawrence S. Ting không chỉ số lượng người tham gia, số tiền quyên góp, mà còn là sự lan tỏa tinh thần tương thân tương ái từ chương trình. Chúng tôi, hy vọng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và đông đảo người dân thành phố sẽ tiếp tục đồng hành cùng chương trình để có nhiều hơn nữa những hoàn cảnh khó khăn được tiếp sức, hỗ trợ để cải thiện cuộc sống tốt hơn”.

Ở lần thứ 14, Đi bộ Lawrence S. Ting có nhiều điểm mới trong tổ chức, nhằm mang đến sự thú vị, hứng khởi hơn cho người tham gia đi bộ qua các tiết mục biểu diễn sôi nổi. Đặc biệt, ban tổ chức sử dụng hình ảnh những bước chân qua các tiết mục nhảy cổ vũ (cheerleading) đặc sắc trong suốt lộ trình đi bộ nhằm mang đến không khí sôi động, trẻ trung và tràn đầy năng lượng cho người tham gia đi bộ.

Chương trình được bảo trợ thông tin từ các báo, đài: Báo Tiền Phong, Báo Thể thao & Văn hóa, Báo Tin tức Online, Kênh Truyền hình FBNC và được truyền hình trực tiếp trên HTV.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản