Hơn 10 tỉ đồng cho cơ sở giết mổ tập trung hiện đại nhất tỉnh Hậu Giang

Ngày 1/1, Công ty TNHH MTV Nguyễn Đan Hậu Giang đã chính thức khai trương, đi vào hoạt động dây chuyền giết mổ hiện đại nhất tỉnh Hậu Giang tại ấp Láng Hầm C, xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A. 

Chú thích ảnh
Đại diện các đơn vị cắt băng khánh thành cơ sở giết mổ tập trung hiện đại nhất Hậu Giang

Với kinh phí đầu tư hơn 10 tỉ đồng, trên tổng diện tích 12.000 m2 và mất gần 2 năm hoàn thành, Nguyễn Đan Hậu Giang có công suất bước đầu là 200 con heo/ngày. Dự án đã được Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hậu Giang cấp chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ông Nguyễn Đan Vũ, giám đốc Công ty TNHH MTV Nguyễn Đan Hậu Giang, cho biết: Quy trình giết mổ của cơ sở Nguyễn Đan Hậu Giang hoàn toàn sử dụng năng lượng từ điện mặt trời, 50% công đoạn bằng máy móc, thời gian giết mổ mỗi con heo chỉ 2 phút 42 giây. Toàn bộ chất thải từ hoạt động giết mổ được xử lý nhiều lần và khi ra môi trường nước thải không còn cặn bã và chất gây ô nhiễm môi trường. 

Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại Thanh Hóa
Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại Thanh Hóa

Ngày 17/5, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm đợt 1 năm 2018 tại một số xã, phường, thị trấn và một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Đông Sơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN