Home Credit và tham vọng sau cột mốc 120.000 lượt theo dõi trên TikTok

Là công ty tài chính tiêu dùng hoạt động rộng khắp tại Việt Nam từ năm 2008, Home Credit cung cấp 3 sản phẩm chính là cho vay trả góp xe máy, cho vay trả góp đồ gia dụng - điện tử và cho vay trả góp tiền mặt với ưu điểm nhanh chóng, tiện lợi, thân thiện. 

Chú thích ảnh
Kênh TikTok của Home Credit cán mốc 120.000 follower sau hơn 4 tháng phát triển nội dung.

Từ tháng 3/2022, không chấp nhận bó buộc mình trong những kênh tiếp thị truyền thống, đội ngũ tiếp thị tăng trưởng (Growth marketing) của Home Credit quyết định “kết thân” với giới trẻ qua TikTok, để tiếp cận tệp khách hàng trẻ giàu tiềm năng, đồng thời xây dựng hình ảnh một công ty tài chính trẻ trung, hiện đại và cho vay an tâm.

Theo đại diện Home Credit Việt Nam, định hướng nội dung của Home Credit là xây dựng hình ảnh công ty tài chính số với các giải pháp cho vay an tâm, có trách nhiệm, không cổ xúy xu hướng tiêu dùng thiếu cân nhắc trong kế hoạch tài chính. Đội ngũ phát triển nội dung của  Home Credit Việt Nam đã đặt bản thân vào vai trò của người xem để tìm kiếm nội dung phù hợp, nắm bắt xu hướng mới mà vẫn đảm bảo thông điệp và định hướng trên của thương hiệu.

Theo đánh giá của Home Credit, họ đang dẫn đầu trên nền tảng TikTok vì nhiều lý do: Có cách tiếp cận nghiêm túc và lâu dài, có dấu tích xanh chứng thực tài khoản chính thức và có lượng tương tác lớn.

Tuy đội ngũ vận hành kênh TikTok của Home Credit Việt Nam chưa lớn, nhưng họ đã tập trung vào chiến lược dài hạn và phần chia công việc theo đúng chuyên môn, sở thích của mỗi cá nhân. Cách làm này đi từ văn hóa doanh nghiệp của Home Credit là trao quyền cho nhân viên, trên tinh thần cùng làm việc với nhau mà không phân cấp. 

Nhờ đó, hiện tại trên TikTok, tỷ lệ nhấp vào quảng cáo của Home Credit cao hơn 36,5% và chi phí cho mỗi lượt chuyển đổi thấp hơn 67,5% so với trung bình các quảng cáo trong ngành hành tài chính. Bên cạnh đó, với việc đưa ra mô hình phát triển nội dung quảng cáo hợp lý để tăng lượt xem nội dung, tương tác, kênh TikTok của Home Credit đã đạt 120.000 người theo dõi chỉ sau 5 tháng triển khai. 

“Tham vọng” trong thời gian tới của Home Credit là cải thiện chỉ số hiệu quả nội dung bằng cách kéo dài thời gian xem video trung bình, để người dùng xem ít nhất 50% nội dung. Cùng với đó là  tăng trưởng số lượng người quan tâm kênh mà không cần phụ thuộc quá nhiều vào quảng cáo… 

Home Credit đầu tư 200 tỷ đồng vào sản phẩm ‘mua trước trả sau’
Home Credit đầu tư 200 tỷ đồng vào sản phẩm ‘mua trước trả sau’

Tháng 7 vừa qua, Home Credit kết hợp sàn thương mại điện tử Tiki công bố hợp tác chiến lược ra mắt sản phẩm Home PayLater – 1 hình thức “Mua trước trả sau - Buy now pay later”. Có mức kinh phí đầu tư tới 200 tỷ đồng, Home PayLater được xem là sản phẩm nâng tầm hiệu quả hình thức thanh toán online tiện lợi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN