Từ nguyên liệu hảo hạng đến “trợ thủ” giúp nấu vị ngọt thanh tinh tế
Vị ngọt thanh tự nhiên hẳn là một trong các yếu tố khiến nhiều thực khách say mê ẩm thực Nhật Bản. Bí quyết chính là nấm Shiitake và tảo Kombu – hai nguyên liệu để nấu nước dùng dashi quốc dân, một yếu tố không thể thiếu để tạo vị ngọt thanh cho những món ăn như trứng hấp, mì udon, oden…
Trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản, tảo bẹ Kombu kết hợp với nấm Shiitake đem tới vị ngọt umami đặc trưng và nấm Shiitake là loại nấm thuộc hàng đắt đỏ, được mệnh danh là “vua của các loại rau”.
Nắm bắt thị hiếu đề cao hương vị của người tiêu dùng tại Việt Nam, CHIN-SU đã đem hai nguyên liệu cao cấp, đặc trưng trong ẩm thực Nhật Bản vào sản phẩm hạt nêm nấm Shiitake và tảo Kombu mới. Với ưu điểm là mang đến vị ngọt thanh tinh tế cho món ăn, sản phẩm đã mau chóng trở thành “trợ thủ” đắc lực cho các đầu bếp chuyên nghiệp lẫn người nội trợ trong gia đình để chế biến đa dạng các món ăn hàng ngày. Hạt nêm nấm Shiitake và tảo Kombu không chỉ phù hợp để nêm nếm các món mặn mà còn là lựa chọn gia vị lý tưởng cho đủ mọi món chay từ đơn giản đến phức tạp.
Đặc biệt, sản phẩm hạt nêm nấm Shiitake và tảo Kombu của CHIN-SU còn đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định gắt gao để nhập khẩu vào Nhật Bản và chính thức lên kệ các siêu thị từ Tokyo, Kanagawa tới Saitama. Cuối tháng 3/2023, sản phẩm đã được đông đảo người tiêu dùng ở cả hai nước săn đón trải nghiệm khi chính thức được bán song hành tại Nhật Bản và Việt Nam.
Theo đó, cơn sốt ngọt thanh ngày càng lan tỏa mạnh mẽ hơn từ lúc các vlogger đình đám chia sẻ những trải nghiệm đáng nhớ gắn liền với hạt nêm CHIN-SU nấm Shiitake và tảo Kombu. Cư dân mạng thích thú dõi theo hành trình vlogger Duy Cường VNJP háo hức tìm mua hạt nêm CHIN-SU trong siêu thị tại Nhật để nấu món súp cua Shiitake ngọt thanh. Thú vị không kém là loạt video trổ tài nấu các bữa ăn thịnh soạn cùng hạt nêm CHIN-SU cao cấp của vlogger Góc của Vy, Đức Mio, Châu Muối, Kim Khánh nè, Cilly Nguyễn...
Hạt nêm nấm Shiitake và tảo Kombu đồng hành trên hành trình "Vòng quanh thế giới" của CHIN-SU
Hạt nêm CHIN-SU nấm Shiitake và tảo Kombu được ra mắt lần đầu tiên tại Foodex Japan 2023 - hội chợ thương mại thực phẩm, đồ uống hàng đầu châu Á diễn ra ở Tokyo, Nhật Bản từ 7/3 đến 10/3/2023 và được người tiêu dùng bản địa đón nhận nồng nhiệt. Ngay tại sự kiện này, đầu bếp người Nhật Asami Suzuki đã dành lời khen cho vị ngọt thanh cũng như tính tiện lợi của dòng hạt nêm và nhiệt tình giới thiệu sản phẩm này đến những học viên tham gia lớp nấu ăn trực tuyến cho người bận rộn mà cô đang phụ trách.
Tiếp nối thành công đó, hạt nêm CHIN-SU nấm Shiitake và tảo Kombu tiếp tục được đánh giá cao khi góp mặt trong hai sự kiện quốc tế lớn cùng năm là Seoul Food 2023 tại Hàn Quốc và HCM City Export 2023 tại TP Hồ Chí Minh.
Được hoan nghênh ngay từ lần đầu ra mắt tại thị trường Nhật Bản “khó tính”, hạt nêm CHIN-SU đang từng bước khẳng định vị thế trên bản đồ gia vị toàn cầu. Cùng với các sản phẩm khác trong bộ sưu tập gia vị CHIN-SU được xuất khẩu sang Nhật, hạt nêm nấm Shiitake và tảo Kombu được kỳ vọng có thể giúp thương hiệu nỗ lực tiến xa hơn trên hành trình “Go Global - Đưa đồ ăn Việt ra thế giới” nhằm mang hương vị Việt đến với bạn bè quốc tế.