Gắn biển hoàn thành Công trình cấp điện lưới Quốc gia ra xã đảo Tiên Hải

Sáng ngày 05/12/2019, tại xã đảo Tiên Hải (Tp Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang), Tổng công ty Điện lực miền Nam tổ chức gắn biển Công trình cấp điện lưới Quốc gia ra xã đảo Tiên Hải, thiết thực Chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019).

Chú thích ảnh
Đại diện chính quyền xã Tiên Hả và ngành Điện thực hiện nghi thức gắn biển công trình.

Với sự nỗ lực của tập thể CNVC-LĐ Tổng công ty Điện lực miền Nam, công trình đã hoàn thành đúng tiến độ. Trước đó, ngày 25/10/2019, Tổng công ty đóng điện thành công sau nhiều tháng thi công đưa điện lưới Quốc gia ra phục vụ cho 454 hộ dân trên đảo Hòn Đốc của Trung tâm xã đảo Tiên Hải; tạo tiền đề để triển khai cấp điện đến các đảo chưa có điện thuộc cụm đảo Hải Tặc trong thời gian tới như: Hòn Tre Vinh, Hòn Tre Nhỏ, Hòn Giang, Hòn Ụ và Hòn Đước.

Việc đầu tư công trình nhằm mục đích đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục phục vụ nhân dân trên đảo, giúp người dân hưởng được chính sách sử dụng điện ngang bằng với đất liền; tạo thêm điều kiện để phát triển kinh tề, mở rộng các ngành nghề sửa chữa tàu thuyền, ngư cụ, hậu cần nghề cá, nuôi trồng thủy hải sản và phát triển tiềm năng du lịch trên đảo. Công trình cũng giúp Tổng công ty Điện lực miền Nam cùng chia sẻ với địa phương giảm được gánh nặng chi phí ngân sách phải bù lỗ hàng năm khi phát điện diesel cấp điện trên đảo như trước đây.

Chú thích ảnh
Đường dây 22kV vượt biển từ TP. Hà Tiên đưa điện lưới quốc gia ra xã đảo Tiên Hải.

Mặc dù, việc huy động nguồn vốn để xây dựng công trình gặp nhiều khó khăn, nhưng với mục tiêu và trách nhiệm của mình, công trình đã được Tổng công ty Điện lực miền Nam cân đối thu xếp nguồn vốn tự có cùng sự hỗ trợ ứng vốn ngân sách địa phương của UBND tỉnh Kiên Giang, nguồn vốn đã được bố trí cho công trình có tổng mức đầu tư 182,103 tỷ đồng, với  khối lượng gồm:

-  Đường dây trung thế 22kV vượt biển trên không: 17,539 km.

-  Đường dây xây dựng mới và cải tạo trên đảo và đất liên: Đường dây trung thế 22kV tổng chiều dài là trên 13km; đường dây hạ thế là 12,304 km cùng với 8 trạm biến áp phân phối có tổng dung lượng là 825KVA.

-  Lắp đặt 454 bộ công tơ và nhánh rẽ đến nhà khách hàng.

Việc đưa điện lưới Quốc gia ra xã đảo Tiên Hải tiếp tục giúp Tổng công ty Điện lực miền Nam đảm bảo nhiệm vụ cung cấp điện ổn định, liên tục đối với 21 tỉnh -thành phía Nam; hoàn thành mục tiêu cấp điện đến các vùng biển đảo tiền tiêu trên địa bàn từ Ninh Thuận đến Cà Mau như đảo Phú Quý (Bình Thuận); Côn Đảo (Bà Rịa -Vũng Tàu); các khu vực đảo trên địa bàn tỉnh Kiên Giang (Hòn Tre, Lại Sơn, Sơn Hải, Hòn Nghệ, Hòn Thơm-Phú Quốc); đặc biệt là huyện đảo Trường Sa và hệ thống Nhà dàn DK1 thuộc tỉnh Khánh Hòa góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng, giữ vững chủ quyền quốc gia, biên giới, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.                                 

PV
Tổng công ty Điện lực Miền Nam: Nhiều chỉ tiêu tăng trưởng khá
Tổng công ty Điện lực Miền Nam: Nhiều chỉ tiêu tăng trưởng khá

Trong 10 tháng năm 2019, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) và các đơn vị thành viên tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam đã đảm bảo cung cấp điện cho nhu cầu điện cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân, các hoạt động văn hóa xã hội tại các địa phương, nhiều chỉ tiêu đạt mức tăng trưởng cao.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN