Tổng công ty Điện lực miền Nam tặng 20 căn nhà tình nghĩa cho Trà Vinh

Ngày 29/8, Tổng công ty Điện lực miền Nam tổ chức lễ bàn giao 20 căn nhà tình nghĩa (mỗi căn trị giá 50 triệu đồng) cho 20 gia đình chính sách thuộc đối tượng là con liệt sĩ và người có công với nước.

Chú thích ảnh
Ông Lâm Hoàng Phước, Trưởng Ban Truyền thông ( thứ nhất từ bên phải sang) đại diện cho  EVN SPC trao nhà cho ông Thạch Chiêu ở ấp Phiêu, xã Hiệp Hòa, huyện Cầu Ngang.

 

Chú thích ảnh
Ông Lâm Hoàng Phước, Trưởng Ban Truyền thông ( thứ nhất từ bên phải sang) đại diện cho  EVN SPC trao nhà cho ông Thạch Chiêu ở ấp Phiêu, xã Hiệp Hòa, huyện Cầu Ngang.

Phát biểu tại lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, thay mặt lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Nam, ông Lâm Hoàng Phước, Trưởng Ban Truyền thông cho biết, thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc chăm lo đời sống mọi mặt cho gia đình chính sách, nhiều năm qua, Tổng công ty Điện lực miền Nam đều thực hiện chương trình tiết kiệm và phát động phong trào trong toàn thể cán bộ, nhân viên của đơn vị đóng góp ngày lương để ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách ở các địa phương. Đối với tỉnh Trà Vinh, đây là năm thứ 4, Tổng công ty Điện lực miền Nam đã ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa, với tổng nhà đã được xây dựng 70 căn, tổng giá trị 3,5 tỉ đồng.

Cùng với việc xây dựng nhà tình nghĩa, Tổng công ty Điện lực miền Nam còn giao Công ty Điện lực Trà Vinh đóng góp để tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh với mức đóng góp bình quân mỗi năm khoảng 500 triệu đồng. Việc đóng góp xây dựng nhà tình nghĩa, ủng hộ quỹ an sinh xã hội được toàn thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của toàn ngành điện xem là trách nhiệm, nhằm góp một phần giúp đỡ những gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo cải thiện cuộc sống vật chất tinh thần, tốt hơn.

Chú thích ảnh
Đại diện EVN SPC trao quyết định tặng nhà và quà  cho gia đình  ông Nguyễn Văn Bé Ba là con liệt sĩ ở ấp Phú Hòa, xã Phương Thạnh, huyện Càng Long.

Thay mặt cho lãnh đạo tỉnh và các gia đình chính sách được nhận nhà tình nghĩa, ông Nguyễn Văn Khiêm, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh cảm ơn sự đóng góp hỗ trợ của Tổng công ty Điện lực miền Nam dành cho gia đình chính sách trong tỉnh thời gian qua. Ông Khiên cho biết, tỉnh Trà Vinh hiện có hơn 65.000  gia đình thuộc diện chính sách. Thời gian qua, tỉnh luôn quan tâm chăm lo đời sống mọi mặt cho người có công với nước. Tuy nhiên, trong điều kiện của một tỉnh còn khó khăn, Trà Vinh chưa thể thực hiện tốt công tác chính sách như mong muốn, nhất là hoàn thành việc xây dựng nhà ở  cho đối tượng con liệt sĩ, người có công cách mạng. Vì vậy, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh mong rằng Tổng Công ty Điện lực miền Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ cho Trà Vinh trong thời gian tới để cùng với tỉnh thực hiện tốt hơn công tác đền ơn, đáp nghĩa.

Phúc Sơn
Tổng công ty Điện lực miền Nam Đảm bảo điện phục vụ kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2019
Tổng công ty Điện lực miền Nam Đảm bảo điện phục vụ kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2019

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường chỉ đạo kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo đơn vị trực thuộc tập trung thực hiện nghiêm túc, đảm bảo cung cấp đủ điện và an toàn cho kỳ thi tại tất cả các tỉnh, thành trên địa bàn phía Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN