Tổng công ty Điện lực miền Nam Đảm bảo điện phục vụ kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2019

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường chỉ đạo kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo đơn vị trực thuộc tập trung thực hiện nghiêm túc, đảm bảo cung cấp đủ điện và an toàn cho kỳ thi tại tất cả các tỉnh, thành trên địa bàn phía Nam.

Chú thích ảnh
Các đơn vị điện lực tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam lên phương án đảm bảo điện phục vụ các kỳ thi, tuyển sinh năm 2019.

Theo đó, trong thời gian diễn ra kỳ thi (từ ngày 24/6 đến hết ngày 27/6/2019) và chấm thi (từ ngày 28/6 đến ngày 13/7/2019), EVN SPC sẽ không cắt điện trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các địa điểm thi, địa điểm tổ chức chấm thi; trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố.

EVN SPC yêu cầu các Công ty Điện lực thành viên tại 21 tỉnh, phía Nam chỉ đạo các đơn vị chủ động làm việc, phối hợp với các hội đồng thi trung học phổ thông tại địa phương để nắm danh sách, thời gian, địa điểm và nhu cầu cấp điện ở các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của các ban chỉ đạo, các hội đồng thi để lập và thực hiện phương án ưu tiên đảm bảo cấp điện trong các ngày diễn ra kỳ thi, chấm thi. Riêng các địa điểm ra đề thi và in sao đề thi thì việc đảm bảo điện được diễn ra trước. Cụ thể khi nhận được thông tin từ Bộ Gáo dục và Đào tạo, các Sở Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị điện lực sẽ phải cấp điện liên tục 24/24 giờ.

Các đơn vị trực thuộc EVN SPC được phân công trong kế hoạch phải chủ động mọi mặt theo đúng kế hoạch. Tổ chức trực xử lý sự cố, chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện để khẩn trương xử lý sự cố, hoặc chuyển đổi phương thức dự phòng, nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố.

Chú thích ảnh

Theo EVNSPC, trong tháng 4/2019, thời điểm nắng nóng cực điểm của mùa khô, ngành điện lực miền Nam đã cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân. Cụ thể, sản lượng điện nhận trong tháng 4/2019 của EVNSPC là 6,45 tỷ kWh, tăng 9,35% so với cùng kỳ năm trước. Riêng đối tượng khách hàng ánh sáng sinh hoạt của tháng 4/2019 đã tiêu thụ 1,54 tỷ kWh, tăng 18,73% so với tháng 3/2019. Lũy kế đến hết tháng 4/2019 sản lượng điện nhận toàn ngành là 24 tỷ 077 tỷ triệu kWh, tăng 10,05% so với cùng kỳ năm trước. Trong 4 tháng đầu năm 2019, EVNSPC đã tiết kiệm được 431 triệu kWh, đạt 1,86% sản lượng điện thương phẩm. Trên địa bàn 21 tỉnh - thành phía Nam đã có hơn 1.200 khách hàng lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà, với sản lượng điện phát lên lưới đạt trên 3.200.000kWh.

Trong tháng 5/2019, EVNSPC dự báo, thời tiết ở khu vực miền Nam tiếp tục nắng nóng, nhu cầu tiêu thu điện tăng cao, công suất sử dụng lớn nhất toàn ngành ước đạt khoảng 11.500 MW, tăng 10,9% so với năm 2018. Nhu cầu tiêu thụ điện dự báo sẽ cao liên tục trong các tháng 5 và tháng 6/2019. Trong đó, các khu vực duy trì phụ tải tăng cao như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Tây Ninh, Bình Phước, Bến Tre… có thể gây đầy tải các MBA 220 kV các khu vực này.

Trần Thế
EVNSPC yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra, hỗ trợ khách hàng dùng điện trong mùa nắng nóng
EVNSPC yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra, hỗ trợ khách hàng dùng điện trong mùa nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia và Đài Khí tượng - Thủy văn khu vực Nam bộ dự báo nhiệt độ trong các đợt nắng nóng của mùa hè năm nay nhiều khả năng lên tới 39-42 độ C. Đặc biệt ở các tỉnh miền Đông Nam bộ xuất hiện nắng nóng với nền nhiệt rất cao, thậm chí lúc 17 giờ, nắng vẫn chói chang, không khí hầm hập vì nóng bao trùm.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN