Dự án cho thuê sinh thái đầu tiên theo Cơ chế tín chỉ chung

Dự án tài trợ thiết bị (cho thuê sinh thái JCM) của Công ty Cho thuê tài chính TNHH BIDV - SuMi TRUST (BSL) và Sumitomo Mitsui Trust Panasonic Finance (Ngân hàng SuMi TRUST Bank) vừa được Bộ Môi Trường Nhật Bản, Ủy Ban điều hành - Trung tâm môi trường toàn cầu lựa chọn để hỗ trợ tài chính theo Cơ chế tín chỉ chung (JCM) giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Chú thích ảnh

JCM là Dự án cho thuê sinh thái đầu tiên được đăng ký thành công tại Việt Nam kể từ khi JCM được ban hành vào năm 2020. Thông qua cơ chế tín chỉ chung (JCM), BSL mong muốn được đóng góp cho việc hiện thực hóa kế hoạch xây dựng xã hội các-bon thấp. Dự án này sẽ được Chính phủ hai nước Việt Nam và Nhật Bản đồng thực hiện.

Mục tiêu của Dự án là lắp đặt hệ thống phát điện năng lượng mặt trời mái nhà tại nhà máy của Công ty TNHH Enkei Việt Nam đặt tại Khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội và cung cấp điện năng cần thiết cho quá trình sản xuất tại nhà máy từ đó thực hiện giảm phát thải khí các-bon. Cụ thể: Một hệ thống phát điện năng lượng mặt trời mái nhà công suất 0.4MW sẽ được lắp đặt tại nhà máy Enkei Việt Nam nằm trong Khu công nghiệp Thăng Long (phát điện tự tiêu thụ).

BSL là một trong những công ty cho thuê tài chính cung cấp các giải pháp tài trợ vốn trung, dài hạn chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam.

BIDV và Vietlott ký kết hợp đồng dịch vụ thu hộ qua tài khoản định danh
BIDV và Vietlott ký kết hợp đồng dịch vụ thu hộ qua tài khoản định danh

Ngày 21/7, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty TNHH MTV Xổ số Điện toán Việt Nam (Vietlott) đã ký kết Hợp đồng dịch vụ thu hộ qua tài khoản định danh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN