Đồng hành cùng các doanh nghiệp tăng tốc chuyển đổi số, khai phóng tiềm năng tăng trưởng mới

Hội nghị "New Horizon Business Summit 2024" đã thu hút nhiều khách hàng, các đối tác doanh nghiệp đến tham dự và trao đổi về hệ sinh thái các giải pháp công nghệ tiên tiến và toàn diện, thúc đẩy tiềm năng tăng trưởng mới cho các đối tác doanh nghiệp.

Ông Tao Guangyao - Tổng Giám đốc Huawei Đông Nam Á đã có bài phát triển quan trọng mở đầu hội nghị New Horizon Business Summit 2024, chia sẻ về những nỗ lực của Huawei trong việc đồng hành, hỗ trợ phát triển quá trình số hoá và đào tạo nhân tài số.

Bên cạnh đó, 4 chuyên gia cấp cao từ Huawei đã giới thiệu và trình bày cụ thể về hệ sinh thái giải pháp công nghệ dành cho các doanh nghiệp, sẵn sàng cho một tương lai số.

Hội nghị thượng đỉnh New Horizon Business Summit 2024 là sự kiện do Huawei tổ chức diễn ra trong ba ngày 17-19/6, tại InterContinental Landmark 72 (Hà Nội).

Với chủ đề New Tech, New Idea, New Future – Công nghệ mới, Phát kiến mới, Đột phá mới; hội nghị bao gồm 5 phiên hội thảo, qua đó khám phá những cải tiến công nghệ đột phá, những sản phẩm và giải pháp ứng dụng mới nhất phù hợp với mọi ngành, mọi lĩnh vực cho thị trường APAC nói chung và Việt Nam nói riêng.

Trong ngày đầu tiên, sự kiện đã thu hút nhiều khách hàng, các đối tác doanh nghiệp đến tham dự và trao đổi về hệ sinh thái các giải pháp công nghệ tiên tiến và toàn diện, thúc đẩy tiềm năng tăng trưởng mới cho các đối tác doanh nghiệp.

Hành trình 26 năm ‘Tại Việt Nam, Vì Việt Nam’ của Huawei

Khai mạc hội nghị, ông Tao Guangyao - Tổng giám đốc Huawei Đông Nam Á đã có bài phát biểu về chặng đường 26 năm theo đuổi triết lý ‘Tại Việt Nam, Vì Việt Nam’.

Gần 3 thập kỷ đồng hành, Huawei đã chứng kiến những bước tiến vượt bậc của công nghệ Việt, không ngừng nâng cấp hệ sinh thái giải pháp để phù hợp với tầm nhìn tương lai mới.

Ông Tao Guangyao nhấn mạnh: “Trong kỷ nguyên AI, các kiến ​​trúc mới của cơ sở hạ tầng dữ liệu là bắt buộc, đặc biệt là cơ sở trung tâm dữ liệu, đám mây, lưu trữ và bảo mật dữ liệu. Đứng trước nhu cầu chuyển đổi số to lớn, Huawei và hơn 300 đối tác sẽ cùng khám phá hệ sinh thái sản phẩm, giải pháp tiên tiến, cùng nhau chia sẻ mọi hiểu biết và kinh nghiệm về cách thiết kế trung tâm dữ liệu thông minh, xây dựng cơ sở hạ tầng dữ liệu nhanh chóng và bảo mật hiệu quả trước các cuộc tấn công của mã độc, hướng đến một thế giới thông minh và an toàn”.

Chú thích ảnh
Ông Tao Guangyao - Tổng giám đốc Huawei Đông Nam Á đã có bài phát biểu mở màn tại sự kiện.

4 hệ giải pháp Huawei khai phá tiềm năng tăng trưởng mới

Tại sự kiện, các chuyên gia cấp cao của Huawei cũng đã trình bày cụ thể về hệ sinh thái giải pháp công nghệ số phù hợp với nhu cầu riêng của từng doanh nghiệp.

Ông Lawrence Lai - Giám đốc Phát triển kinh doanh Cao cấp của Huawei đã chia sẻ về các giải pháp lưu trữ IT tại sự kiện. Ông cho biết, Huawei Storage hiện đang đứng số 1 toàn cầu về doanh thu bộ nhớ điện tĩnh (bộ nhớ flash) và thứ 2 về doanh thu bộ nhớ lưu trữ. Huawei Storage cũng được chứng thực vai trò là công cụ hỗ trợ tốt nhất cho quá trình chuyển đổi số của hơn 15.000 doanh nghiệp toàn cầu, như giúp nhà mạng SFR Pháp cải thiện hiệu suất 67%, Turkcell tăng 87% doanh thu trên người dùng, China Mobile tăng doanh thu dịch vụ hơn 40%...

Tại sự kiện, ông Lawrence Lai đã tập trung chia sẻ sâu hơn về bộ lưu trữ điện tĩnh toàn diện OceanStor Dorado tăng cường khả năng của cả mạng vùng lưu trữ (SAN - Storage Area Networking) và bộ lưu trữ mạng (NAS - Network Attached Storage), đạt độ trễ chỉ 0,05 ms, giúp tăng tốc xử lý hàng loạt tệp nhỏ trong quá trình trao đổi dữ liệu lên 100%.

Chú thích ảnh
Ông Lawrence Lai - Giám đốc Phát triển kinh doanh Cao cấp của Huawei tại buổi hội thảo.

Ông Brandon Wu - Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Công nghệ Nhóm Kinh doanh Giải pháp Doanh nghiệp Huawei tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã chia sẻ về cơ sở hạ tầng toàn quang Optical và giải pháp mạng truyền thông dữ liệu IP của Huawei, đón đầu kỷ nguyên kết nối 10GB. Huawei đã thiết lập khung bảo mật 6 lớp để đảm bảo tính an toàn đáng tin cậy, xanh và ít phát thải carbon cho mạng, với kiến trúc đơn giản và tích hợp quang điện tử, cũng như tuỳ chỉnh sản phẩm phù hợp với 12 kịch bản khác nhau, kết hợp giải pháp mới như Mạng OptiX thông minh hay Giải pháp PON 50G đối xứng đầu tiên trong ngành…

Cùng với đó là danh mục sản phẩm mạng có dây và không dây toàn diện, giải quyết tất cả các nhu cầu sử dụng của khách hàng với mức giá cạnh tranh như Huawei Wi-Fi 7 cho khuôn viên trường học, HuaweiSD-WAN kết nối thông minh theo yêu cầu doanh nghiệp…

Chú thích ảnh
Ông Brandon Wu - Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Công nghệ Nhóm Kinh doanh Giải pháp Doanh nghiệp Huawei APAC chia sẻ tại hội thảo.

Ông Su Li Jhe - Giám đốc Giải pháp và tiếp thị của Huawei Malaysia đã có bài phát biểu chia sẻ về các giải pháp đổi mới Trung tâm Dữ liệu thế hệ tiếp theo, mang những ưu điểm Xanh - Thông minh - Đơn giản – Đáng tin cậy, hỗ trợ thiết lập nền tảng sức mạnh điện toán để mở ra tiềm năng tăng trưởng bứt phá cho các doanh nghiệp. Huawei DC đã phát triển thành công hơn 1.000 dự án trung tâm dữ liệu với công suất 1,5 triệu tủ có mặt trên toàn cầu và hơn 40 trung tâm dữ liệu với công suất 20 nghìn tủ mạng tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương APAC.

Huawei tiếp tục mang đến nhiều giải pháp mới: Huawei PowerPOD 3.0 cung cấp điện cho các trung tâm dữ liệu giúp giảm phát thải carbon hơn 40%, tiết kiệm năng lương hơn 70% và thời gian triển khai nhanh hơn 75% so với các thiết bị thông thường; Huawei SmartLi - pin dự phòng cho các trung tâm dữ liệu vừa và lớn với hiệu suất lên tới 99,1%, giảm 70% không gian và 35% chi phí sở hữu; Fusion Block DC – trung tâm dữ liệu tích hợp sử dụng các mô-đun lắp ráp để tiếp kiệm 75% thời gian giao hàng, 30% năng lượng và 35% chi phí bảo trì…

Chú thích ảnh
Ông Su Li Jhe - Giám đốc Giải pháp và tiếp thị của Huawei Malaysia chia sẻ tại buổi hội nghị.

Ông Đào Quang Vinh - Giám đốc Giải pháp của Huawei Việt Nam cũng đã làm rõ cách thức cơ sở hạ tầng đám mây thúc đẩy quá trình chuyển đổi số thành công cho các doanh nghiệp. Ông nhấn mạnh, việc dịch chuyển dữ liệu lên đám mây là chìa khóa để các doanh nghiệp tạo ra sự tăng trưởng đột phá trên thị trường và đóng góp vào nền kinh tế số. Gần đây, Huawei Cloud đã hợp tác cùng Ubiquitous Cloud Native Service (UCS) để bổ sung thêm những sản phẩm mới vào danh mục cơ sở đám mây gốc hiện có, bao gồm: Cloud Container Instance (CCI) và Cloud Container Engine (CCE Turbo). Ngoài ra, Huawei Cloud cũng đã thiết kế mô hình kết nối toàn diện với nhiều đối tác và cung cấp Mọi thứ như một dịch vụ: IaaS (Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ), PaaS (Nền tảng như một dịch vụ) và SaaS (Phần mềm như một dịch vụ); AI (Trí tuệ nhân tạo) và Big Data (Dữ liệu lớn); Hybrid Cloud (Đám mây lai) và IoT (Internet Vạn vật)… để tối ưu hóa tiềm năng của đám mây theo từng kịch bản doanh nghiệp.

Chú thích ảnh
Ông Đào Quang Vinh - Giám đốc Giải pháp của Huawei Việt Nam chia sẻ tại sự kiện.

Ông Tao Guangyeo chia sẻ: “Các giải pháp được thảo luận hôm nay chắc chắn sẽ mang lại lợi ích cho nhu cầu riêng của mỗi doanh nghiệp. Cùng nhau, chúng ta hãy khám phá tiềm năng to lớn của công nghệ mới, nuôi dưỡng những ý tưởng sáng tạo và mở đường cho một tương lai thịnh vượng”.

Huawei nâng tầm trí thông minh, đón đầu kỷ nguyên 5.5G tại MWC 2024
Huawei nâng tầm trí thông minh, đón đầu kỷ nguyên 5.5G tại MWC 2024

Tại Triển lãm Di động Thế giới MWC 2024, Huawei đã chia sẻ những cơ hội chiến lược mới mở ra cho toàn ngành để hướng tới một thế giới thông minh, đồng thời ra mắt loạt sản phẩm và giải pháp cũng như nền tảng viễn thông đầu tiên thế giới nhằm đón đầu kỷ nguyên thương mại hóa 5.5G từ năm 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN