Diễn đàn 200 doanh nghiệp thảo luận triển vọng thị trường xuất nhập khẩu

Ngày 15/5, sự kiện chuyên đề "Triển vọng thị trường xuất nhập khẩu" do VietinBank tổ chức tại Khách sạn Nikko – Sài Gòn đã thu hút sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành cùng gần 200 lãnh đạo doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu trên toàn quốc.

Chú thích ảnh
 Toàn cảnh Sự kiện chuyên đề “Triển vọng thị trường XNK” do VietinBank tổ chức.

Sự kiện chuyên đề "Triển vọng xuất nhập khẩu" là hoạt động được VietinBank tổ chức định kỳ nhằm tri ân các khách hàng đã tin tưởng lựa chọn VietinBank là ngân hàng giao dịch. Sự kiện tập trung vào việc cung cấp thông tin mới nhất về các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, cũng như những cơ hội và thách thức trong thị trường quốc tế.

Chú thích ảnh
Sự kiện thu hút gần 200 lãnh đạo doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu trên toàn quốc tham gia.

Sự kiện bao gồm các phiên thảo luận chuyên sâu, tập trung vào 3 chủ đề chính.

Trong phiên thảo luận với chủ đề “Yếu tố kinh tế vĩ mô tác động tới các lĩnh vực xuất nhập khẩu, biến động lãi suất & tỷ giá trong nước”, Tiến sĩ Võ Trí Thành đã phân tích các tình hình kinh tế vĩ mô, biến động lãi suất và tỷ giá, cũng như sự tác động đối với hoạt động xuất nhập khẩu. Những thông tin này giúp doanh nghiệp đưa ra các quyết định kinh doanh hiệu quả hơn.

Chú thích ảnh
Phiên 1 với chủ đề “Yếu tố kinh tế vĩ mô tác động tới các lĩnh vực XNK, biến động lãi suất & tỷ giá trong nước”

Trong phiên thảo luận với chủ đề “Rào cản ESG của các thị trường lớn đối với sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam & lộ trình chuyển đổi, giải pháp kỹ thuật cho các doanh nghiệp nhằm đáp ứng quy định”,  PGS TS Nguyễn Đình Thọ đã chia sẻ về các rào cản ESG của các thị trường lớn đối với sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam, cũng như lộ trình chuyển đổi và giải pháp kỹ thuật cho các doanh nghiệp nhằm đáp ứng quy định; những lợi thế, cơ hội và thách thức mà ESG mang lại.

Chú thích ảnh
Ảnh 4: Phiên 2 với chủ đề “Rào cản ESG của các thị trường lớn đối với sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam & lộ trình chuyển đổi và giải pháp kỹ thuật cho các DN nhằm đáp ứng quy định”

Đến với phiên thảo luận thứ 3 nội dung “Hoạt động xuất nhập khẩu với thị trường Trung Quốc”, Tiến sĩ Đào Việt Anh đã trình bày về mối quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và thị trường Trung Quốc, cung cấp thông tin về cơ hội và tiềm năng phát triển cho doanh nghiệp Việt Nam tại thị trường này; đồng thời khuyến nghị các doanh nghiệp hiểu rõ và tuân thủ các quy định, tiêu chuẩn chất lượng cũng như chuẩn bị kỹ lưỡng về chiến lược cạnh tranh và quản lý rủi ro.

Chú thích ảnh
Góc nhìn toàn diện về mối quan hệ kinh tế giữa Việt Nam - Trung Quốc được thảo luận tại Phiên 3 của Sự kiện

Sự kiện "Chuyên đề xuất nhập khẩu 2024" mang lại nhiều ý nghĩa quan trọng đối với cả doanh nghiệp và các bên liên quan trong ngành xuất nhập khẩu. Sự kiện không chỉ giúp các doanh nghiệp cập nhật những kiến thức mới nhất về quy định, chính sách xuất nhập khẩu, cũng như những xu hướng và công nghệ mới trong ngành, mà còn là cơ hội tuyệt vời để mở rộng mạng lưới quan hệ, tìm kiếm đối tác mới và thiết lập các mối quan hệ hợp tác chiến lược.

Thông qua sự kiện, các doanh nghiệp có thể chia sẻ kinh nghiệm, bài học thực tiễn và học hỏi từ các doanh nghiệp khác. Điều này giúp nâng cao năng lực quản lý và kinh doanh. Bên cạnh đó, sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành cùng thảo luận về các vấn đề và thách thức đang đối mặt trong ngành xuất nhập khẩu giúp đề xuất các giải pháp và cách tiếp cận hiệu quả. Điều này giúp các doanh nghiệp tìm ra cách giải quyết phù hợp cho các vấn đề của mình.

(Tin tức/TTXVN)
Quý I khởi sắc, VietinBank chú trọng 4 trụ cột tăng trưởng trong trung dài hạn 
Quý I khởi sắc, VietinBank chú trọng 4 trụ cột tăng trưởng trong trung dài hạn 

Tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2024, nhiệm kỳ 2024 – 2029 của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức ngày 27/4, đại diện VietinBank cho biết: Quý I/2024, VietinBank đã đạt được kết quả tích cực về quy mô và hiệu quả hoạt động. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN