Công ty Núi Pháo phát huy truyền thống ‘Đền ơn đáp nghĩa’

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo (Công ty Núi Pháo) đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tri ân những gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Đại Từ.

Chú thích ảnh
Đại diện Công ty Núi Pháo tặng quà cho gia đình chính sách tại xã Hà Thượng, Đại Từ, Thái Nguyên

Ngày 27/7, đại diện Công ty đã tới dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia 27-7 và tặng 40 suất quà cho 40 gia đình chính sách của các xã Hà Thượng, Tân Linh, Phục Linh và thị trấn Hùng Sơn.

Trước đó, trong hai ngày 13-14/7, Công ty Núi Pháo phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Trung tâm Y tế Đại Từ tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, và cấp thuốc miễn phí cho hơn 120 người là các đối tượng chính sách, người có công tại hai xã Bình Thuận và Phục Linh. Tại chương trình, Đội ngũ y bác sĩ đã tận tình khám bệnh, tư vấn điều trị chuyên sâu đối với những trường hợp phát hiện bệnh, đưa ra những lời khuyên về chế độ rèn luyện, ăn uống phù hợp để bảo vệ sức khỏe, đồng thời cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách. Mỗi cuộc gặp gỡ, mỗi câu chuyện chia sẻ là một dịp để thấu hiểu và chăm sóc, làm dịu đi những khó khăn và đem lại niềm vui trong ngày tri ân đặc biệt này. Đây cũng là hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội và sự quan tâm đặc biệt của Công ty Núi Pháo đối với các gia đình thương bệnh binh nói riêng và cộng đồng nói chung.

Chú thích ảnh
Thăm khám và cấp phát thuốc cho các đối tượng chính sách tại xã Phục Linh, Đại Từ, Thái Nguyên.

Ông Nguyễn Khánh Bào, là nạn nhân nhiễm chất độc hóa học, tâm sự: “Với một người lính đã từng trải qua những năm tháng vào sinh ra tử, gian khổ trên chiến trường, tôi hiểu rõ tầm quan trọng của sức khỏe đối với con người. Do đó, năm nào tôi cũng tham gia chương trình khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí do Công ty Núi Pháo đồng hành hỗ trợ. Các y bác sĩ rất tận tâm, tư vấn chi tiết bệnh tình, hướng dẫn tôi chế độ ăn và dinh dưỡng sao cho hợp lí nhất. Nhờ nhận được sự tư vấn và động viên kịp thời từ chương trình khám bệnh năm ngoái mà tôi đã kịp thời phát hiện ra một số bệnh”.

Trong những năm qua, Công ty Núi Pháo luôn quan tâm và thực hiện hiệu quả các phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn", "Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng”, để khơi dậy và nêu cao tinh thần yêu nước và sức mạnh đoàn kết. Đây là những hoạt động thường niên thiết thực, thể hiện cam kết lâu dài của Công ty đối với sự phát triển bền vững, đồng hành cùng cộng đồng.

Ông Phan Chiến Thắng, Giám đốc Truyền thông, Cộng đồng và Đối ngoại, Công ty Núi Pháo cho biết thêm: “Kể từ khi đi vào hoạt động đến nay, Núi Pháo đã chung tay giúp đỡ xây dựng hơn 20 ngôi nhà tình nghĩa; khám và tư vấn sức khỏe cho hơn 2.000 đối tượng người có công, hộ gia đình chính sách; trao hàng trăm suất học bổng bằng tiền và hiện vật cho các em học sinh nghèo; hàng nghìn hộ nghèo và các đối tượng thuộc nhóm dễ bị tổn thương được hưởng lợi từ các chương trình từ thiện nhân đạo của Công ty… Đồng thời chúng tôi luôn tăng cường khơi dậy ý thức, trách nhiệm đến người lao động về tinh thần “tương thân tương ái”, “uống nước nhớ nguồn”. Đấy vừa là truyền thống và cũng là nét đẹp văn hóa của Núi Pháo”.

Chú thích ảnh
Đoàn CB-CNV Công ty Núi Pháo dâng hương, dâng hoa tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia 27/7, Thị trấn Hùng Sơn, Đại Từ, Thái Nguyên.
Đoàn giám sát của Quốc hội ghi nhận việc chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường của Công ty Núi Pháo
Đoàn giám sát của Quốc hội ghi nhận việc chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường của Công ty Núi Pháo

Sáng ngày 15/5/2023, Đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội (Ủy ban KHCNMT Quốc hội) do ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc tại Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo (Công ty Núi Pháo) và tiến hành khảo sát việc chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường của Công ty. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN