Công ty Điện lực Kon Tum xuất quân hỗ trợ xây dựng đường dây 500kV mạch 3

Ngày 29/5, Công ty Điện lực Kon Tum tổ chức Lễ xuất quân đội xung kích hỗ trợ xây dựng đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối. Đội sẽ thực hiện nhiệm vụ từ nay đến khi hoàn thành đóng điện đường dây 500kV mạch 3 theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Nguyễn Văn Hạnh, Giám đốc Công ty Điện lực Kon Tum cho biết, Đội xung kích của đơn vị có 15 thành viên, bao gồm cả lái xe, thực hiện nhiệm vụ tại khu vực thuộc xã Nghi Văn, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Để triển khai nhiệm vụ, Công ty đã liên hệ đơn vị thi công tại tỉnh Nghệ An để nắm tình hình, vị trí làm việc để chủ động triển khai lực lượng.

Chú thích ảnh

“Vị trí thi công tuy gần đường Quốc lộ, nhưng lại nằm trên đồi cao, nên công tác vận chuyển thi công rất phức tạp, đường dẫn vào vị trí thi công cũng khó khăn. Bên cạnh đó, điều kiện thời tiết, thổ nhưỡng tại Nghệ An cũng lạ, các cán bộ PC Kon Tum khi ra công tác không quen. Chúng tôi cũng tuyển chọn các cán bộ có đủ sức khỏe, đáp ứng được nhu cầu của công việc; đồng thời, động viên anh em cố gắng, nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ”, ông Nguyễn Văn Hạnh thông tin.

Chú thích ảnh

Ông Vũ Đức Hiệp, Đội trưởng Đội xung kích, Công ty Điện lực Kon Tum cho biết, từ thời điểm ông cùng các thành viên trong đội nhận được thông tin đi hỗ trợ xây dựng đường dây 500kV mạch 3 cho đến lúc xuất quân, chỉ vỏn vẹn vài ngày. Dù không có nhiều thời gian, ông cũng như các anh em trong đội đã nhanh chóng sắp xếp công việc tại công ty và gia đình để “toàn tâm toàn ý” cho việc hỗ trợ xây dựng đường dây 500kV.

Chú thích ảnh

Ngoài Kon Tum, 12 tỉnh, thành khác thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Trung cũng đồng loạt xuất quân để hỗ trợ xây dựng đường dây 500kV mạch 3. Qua đó, sớm đưa dự án vào đóng điện, vận hành trước 30/6 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Dư Toán
PC Kon Tum tổ chức chương trình bữa ăn yêu thương tại huyện Tu Mơ Rông
PC Kon Tum tổ chức chương trình bữa ăn yêu thương tại huyện Tu Mơ Rông

Điện lực Tu Mơ Rông vừa phối hợp cùng Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Kon Tum (PC Kon Tum) tổ chức chương trình "Bữa ăn yêu thương" tại thôn Ba Tu 3, xã Ngọc Yêu, huyện Tu Mơ Rông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN