Cơ hội từ những mô hình bất động sản nghỉ dưỡng mới

Khi thị hiếu của khách hàng ngày càng trở nên khắt khe, cung nhiều cầu, thì cuộc chạy đua giữa các doanh nghiệp bất động sản nghỉ dưỡng càng gay gắt. Điều này đã dẫn đến sự ra đời của những mô hình bất động sản nghỉ dưỡng mới.

Theo khảo sát của Savills Việt Nam, loại hình sản phẩm chính của thị trường bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng hiện nay là các sản phẩm lõi như biệt thự nghỉ dưỡng, biệt thự ven biển và người mua thời điểm này chủ yếu là các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính lớn có mục tiêu đầu tư dài hạn.

Với sự phát triển của du lịch Việt Nam sắp tới, nhu cầu về dịch vụ lưu trú của khách hàng tầm trung ngày càng lớn. Đa số khách du lịch hiện nay chỉ có ngân sách trung bình cho những chuyến nghỉ dưỡng du lịch của mình; đồng thời, tìm kiếm các sản phẩm lưu trú vừa túi tiền. Vì vậy, chủ đầu tư các dự án BĐS du lịch nắm bắt xu thế này đã và đang phát triển các loại hình sản phẩm BĐS có diện tích nhỏ hơn, mức giá hợp lý hơn.

Đây cũng chính là giai đoạn mà hàng loạt dự án căn hộ du lịch (hay còn gọi là condotel), chung cư biển, căn hộ dịch vụ… ra đời một cách rầm rộ, được coi như những sản phẩm phái sinh từ mô hình lõi truyền thống.

Chú thích ảnh
Những dự án với các hoạt động trải nghiệm để du khách tìm về và tận hưởng những giá trị bản nguyên.

Còn theo số liệu của Hội môi giới BĐS Việt Nam, thị trường BĐS đang có nguồn cung khoảng 50.000 căn condotel trên thị trường. Với chi phí đầu tư vừa phải, loại hình này đang trở nên phổ biến và thích hợp với tập khách hàng lớn hơn trước đây. Bên cạnh các thị trường nghỉ dưỡng đã khá phát triển tại Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc... các nhà đầu tư cũng đang dần nhắm tới các địa phương mới như Bình Thuận, Ninh Thuận, Tuy Hòa, Quy Nhơn, Vũng Tàu...

Đánh giá về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng giai đoạn vừa qua, ông Nguyễn Trọng Thức, Quản lý cấp cao Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn phát triển, CBRE Việt Nam cho hay, từ năm 2015 đến nay cùng với sự tăng trưởng của khách quốc tế đến Việt Nam, thị trường BĐS nghỉ dưỡng đã có những bước tiến đáng kể về cả nguồn cung và nguồn cầu.

Tuy nhiên, sự phát triển ồ ạt dẫn tới thị trường có dấu hiện bão hoà, chính vì thế cũng đặt ra yêu cầu các chủ đầu tư cần có những hướng đi mới. Chủ đầu tư của các dự án bất động sản nghỉ dưỡng trong tương lai cũng phải đầu tư dự án chỉn chu và bài bản hơn, làm sao tạo được sự khác biệt trong vô vàn các dự án mới.

Nhiều tập đoàn BĐS đã và đang đánh cược, đặt tham vọng lớn vào các dự án ở vùng đất mới, như Phú Long cùng Sovico cũng đang đi theo xu hướng này khi phát triển khu nghỉ dưỡng L’Alyana Senses World tại Phú Quốc, với nhiều các tiện ích giải trí hướng đến thiên nhiên, cùng với việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) phục vụ cho trải nghiệm chăm sóc sức khỏe, nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp của du khách...

ĐTTH
Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng mới mở lối đi riêng
Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng mới mở lối đi riêng

Cả nước đã và đang kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19, đây là điều kiện cần và đủ để các địa phương đón làn sóng du lịch trở lại, góp phần phục hồi thị trường bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng. Đón đầu xu hướng này, nhiều chủ đầu tư đã có những sự chuẩn bị bài bản và hướng đi mới.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN