Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng mới mở lối đi riêng

Cả nước đã và đang kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19, đây là điều kiện cần và đủ để các địa phương đón làn sóng du lịch trở lại, góp phần phục hồi thị trường bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng. Đón đầu xu hướng này, nhiều chủ đầu tư đã có những sự chuẩn bị bài bản và hướng đi mới.

Dự báo, lượng khách du lịch nội địa sẽ sớm trở lại trong khoảng thời gian ngắn, còn du khách quốc tế sẽ phục hồi chậm nhưng ổn định. Việt Nam đang có tỷ trọng lớn về nguồn khách nội địa (chiếm khoảng 82,5% tổng lượt khách trong năm 2019.

Đối với thị trường khách quốc tế, nhóm khách đầu tiên dự kiến sẽ quay trở lại là khách công vụ, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Tiếp theo là khách du lịch tự do (FIT) và khách MICE. Sau cùng là khách du lịch theo nhóm. Thị trường du lịch dự kiến sẽ có thể phục hồi hoàn toàn trong khoảng 6 tháng sau khi có những công bố chính thức về việc kiểm soát hoàn toàn đại dịch.

Chú thích ảnh
Giới thiệu dự án L'Alyana Senses World.

Theo dự báo của Ngân hàng Thế giới, tại Việt Nam, trung bình mỗi năm có khoảng 1,5 triệu người gia nhập tầng lớp trung lưu, dự kiến đạt 33 triệu vào năm 2020. Do đó nhu cầu về du lịch nghỉ dưỡng và nhà ở sẽ tăng cao.

Thống kê của VNREA cho thấy, tại 10 tỉnh/thành phố có hoạt động đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng phục vụ kinh doanh du lịch nghỉ dưỡng có 216 dự án, với tổng các loại sản phẩm phục vụ lưu trú nghỉ dưỡng vào khoảng 139.281 sản phẩm. Trong năm 2019, tổng nguồn cung chào bán khoảng 18.425 sản phẩm; lượng giao dịch là 6.697 và tỷ lệ hấp thụ đạt 36,3%.

Theo VNREA, thị trường nghỉ dưỡng đang được hưởng lợi do tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng khách du lịch trong và ngoài nước, cũng như sự tăng trưởng về số lượng đường bay thẳng quốc tế. Bởi vậy, những vùng đất sáng giá về du lịch vẫn tạo hấp lực mạnh với những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn.

Những xu hướng trên đang tạo ra cuộc đua đầu tư vào các dự án thương mại và du lịch, đặc biệt là khách sạn và khu nghỉ dưỡng mang tầm nhìn dài hạn trên thị trường và những khó khăn trong ngắn hạn hiện nay là thử thách giúp các nhà đầu tư sàng lọc, tìm hướng phát triển mới.

Đón trước cuộc đua này, Công ty địa ốc Phú Long đã có hướng đi riêng khi giới thiệu L'Alyana Senses World ra thị trường. Toạ lạc tại bãi biển Ông Lang của Phú Quốc, L'Alyana Senses World là tổ hợp quy mô 219 ha bao gồm nhiều hàng mục bất động sản cao cấp. Điểm khác biệt của L'Alyana Senses World so với các dự án khác là tiên phong phát triển xu hướng du lịch chăm sóc sức khỏe (Wellness Tourism) và du lịch văn hóa di sản (Cultural Heritage Tourism) với quy mô lớn, đầu tư bài bản, chuyên nghiệp. Chủ đầu tư ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo cùng với trung tâm chăm sóc sức khoẻ theo công nghệ 4.0 mang tới cho khách hàng sự chăm sóc toàn diện bằng các liệu trình.

Hứa hẹn là điểm đến đa trải nghiệm quy mô rộng lớn để du khách có thể lưu trú dài ngày, L'Alyana Senses World còn là mang đến "thế giới" giải trí và thư giãn giữa thiên nhiên như công viên nước thiên nhiên, công viên rừng nguyên sinh, câu lạc bộ thuyền buồm, dịch vụ dưỡng sinh bên bờ biển, các hoạt động giải trí biển, các hoạt động văn hoá nghệ thuật... Với những tinh hoa hội tụ, L'Alyana Senses World kỳ vọng sẽ trở thành một điểm đến hấp dẫn, ghi dấu ấn mới trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

ĐTTH
Phú Quốc sở hữu thế mạnh phát triển du lịch nghỉ dưỡng
Phú Quốc sở hữu thế mạnh phát triển du lịch nghỉ dưỡng

Với tiềm năng du lịch phát triển, cùng sự hỗ trợ của hạ tầng giao thông, đảo ngọc Phú Quốc có cơ hội đón làn sóng du lịch chăm sóc sức khỏe nghỉ dưỡng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN