Cơ hội lớn cho bất động sản nghỉ dưỡng sau dịch COVID-19

Theo dự báo của Hội môi giới Bất động sản (BĐS) Việt Nam, nếu tháng 5, tháng 6, Việt Nam ngăn chặn thành công sự lây lan của dịch COVID-19 thì thị trường BĐS nghỉ dưỡng sẽ có những động thái thức tỉnh.

Đại diện Savills Việt Nam nhận định, mặc dù tác động của đại dịch được dự báo có thể kéo dài đến cuối năm 2020, nhưng ngành Dịch vụ du lịch và khách sạn có thể là ngành đầu tiên phục hồi mạnh mẽ và nhanh chóng.

Với lợi thế số lượng du khách đa số là khách trong nước (82,5% tổng lượng du khách năm 2019) và các thị trường nước ngoài lớn như Trung Quốc và Hàn Quốc, các nhóm khách này được dự đoán sẽ nhanh chóng du lịch trở lại sau khi đại dịch được kiểm soát. Việt Nam vẫn là điểm đến tuyệt vời của khách du lịch khi hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi và tiếp tục được đánh giá cao trong con mắt của du khách quốc tế nhờ vào nền tảng chính trị ổn định, cùng tiềm năng từ các kỳ quan thiên nhiên, lợi thế vùng biển kéo dài.

Chú thích ảnh
BĐS nghỉ dưỡng chờ cơ hội phục hồi.

Trong giai đoạn vừa qua, ngoài các thị trường nghỉ dưỡng truyền thống như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, trên bản đồ du lịch Việt Nam đã có thêm nhiều vùng đất mới nổi như Bình Định, Phan Thiết, với làn sóng đầu tư ồ ạt vào các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, khách sạn nghỉ dưỡng, biệt thự, căn hộ du lịch…

Nếu dịch COVID-19 được kiểm soát tốt tại Việt Nam thì theo các chuyên gia, BĐS du lịch là loại hình có sự hồi phục nhanh nhất nhờ vào nhu cầu du lịch lớn. Trong đó, câu chuyện sắp tới sẽ là sự bùng nổ của những sản phẩm độc đáo kết hợp các xu hướng mới vào dự án trong tương lai. Những dự án tạo trải nghiệm trong thiết kế các sản phẩm sẽ được đặc biệt quan tâm trong thời gian tới

Theo dự báo của DKRA Vietnam, trong quý II/2020 ở phân khúc BĐS nghỉ dưỡng, nguồn cung mới biệt thự biển và condotel có thể sẽ lên đến khoảng 200 - 300 căn đối với biệt thự biển và khoảng 600 - 800 căn đối với condotel. Các dự án đa phần vẫn tập trung ở những thị trường quen thuộc như Bình Thuận, Khánh Hòa, Phú Quốc, Bà Rịa - Vũng Tàu và Đà Nẵng.

Ở khía cạnh đầu tư, các chủ đầu tư tiếp tục chọn phân khúc BĐS nghỉ dưỡng để phát triển với định hướng lâu dài. Minh chứng là khá nhiều doanh nghiệp BĐS vẫn đổ dòng tiền vào phân khúc này.

Mới đây, Công ty Địa ốc Phú Long cùng chủ đầu tư Sài Gòn Sovico Phú Quốc giới thiệu L'Alyana Senses World quy mô 219 ha trên bãi biển Ông Lang. Dự án đầu tiên được giới thiệu ra thị trường là Furama Resort & Spa với quy mô 223 phòng resort và 85 pool villa trên diện tích 7,2 ha nằm ngay trên bờ biển với vị trí trung tâm của quần thể này. Theo đại diện chủ đầu tư, L'Alyana Senses World đã hoàn thành các thủ tục pháp lý đầy đủ, quyết định phê duyệt quy hoạch 1/500 và nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Dự án với các sản phẩm dịch vụ nghỉ dưỡng, giải trí, chăm sóc sức khỏe dưỡng sinh độc đáo, tái tạo năng lượng, góp phần gia tăng sức hấp dẫn cho ngành du lịch tại Phú Quốc.

Tương tự, Diamond Bay của Hoàn Cầu đã chính thức được Tập đoàn Sunshine lên kế hoạch. Với diện tích gần 300 ha và tổng vốn đầu tư từng được Hoàn Cầu công bố tới 4 tỷ USD thì Diamond Bay Nha Trang được coi là khu resort có quy mô lớn nhất tại khu Nam Nha Trang. Tuy nhiên, đến nay tại Dự án Diamond Bay City, Hoàn Cầu Nha Trang mới hoàn thành được một phần gồm khu condotel (Diamond Bay Condotel Resort), sân golf (Diamond Bay Golf & Villas) và khu Diamond Bay Resort & Spa…

Tại cuộc gặp gỡ báo chí mới đây, ông Ông Raymond Clement, Giám đốc điều hành Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương cho rằng, năm 2020, các nhà đầu tư quan tâm nhiều đến yếu tố lợi nhuận đầu tư, hiệu quả đầu tư. Còn những rủi ro họ đã lường được trước, đã có sự tính toán trước. Nếu so sánh với các thành phố lớn ở thị trường châu Á như Hồng Kông, Nhật Bản, Singapore, Úc…Việt Nam đang được các nhà đầu tư đánh giá cao sức hút về yếu tố hấp dẫn hiệu suất đầu tư.

“Rõ ràng, khi thị trường có những biến động hoặc khó khăn, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh toàn cầu thì đây vừa là thử thách, vừa là cơ hội cho các nhà đầu tư đối với thị trường BĐS nghỉ dưỡng”, đại diện Savills nhấn mạnh.

ĐTTH
Bất động sản nghỉ dưỡng kích cầu du lịch
Bất động sản nghỉ dưỡng kích cầu du lịch

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 gây ảnh hưởng đến hầu hết các lĩnh vực của nền kinh tế, việc Chính phủ, các bộ, ngành vừa ban hành những chính sách mới liên quan đến thị trường bất động sản (BĐS), nhất là loại hình BĐS nghỉ dưỡng, thì đây được xem là tín hiệu sáng không chỉ kích hoạt thị trường, mà còn kích cầu du lịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN