Chương trình “Nghĩa tình mùa dịch” đưa hàng thiết yếu đến người dân khó khăn TP HCM

Với mong muốn giảm bớt khó khăn cho người lao động bằng các hỗ trợ thiết thực trong tình hình dịch COVID-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, Báo Tuổi Trẻ đã phối hợp với Saigon Co.op và sàn TMĐT Shopee thực hiện chương trình “Nghĩa tình mùa dịch”, qua đó phát động mua “Giỏ quà nghĩa tình” để gửi tặng đến công nhân, người lao động khó khăn… tại TP.HCM.

Chú thích ảnh

Trong bối cảnh giãn cách xã hội tại TP.HCM tiếp tục kéo dài, đối tượng bị ảnh hưởng trực tiếp và nhiều nhất chính là tầng lớp lao động trên toàn địa bàn. Sự ngưng trệ của các hoạt động sản xuất, giao thương, buôn bán khiến đối tượng này mất đi nguồn thu nhập chính. Mặt khác, tình hình giãn cách cũng khiến người lao động khó khăn trong việc tiếp cận các nhu yếu phẩm cho bữa ăn hàng ngày. 
Trên tinh thần tương thân tương ái, chương trình “Nghĩa tình mùa dịch” sẽ mang những bữa cơm ấm áp tình thương đến cho công nhân, người lao động nghèo đang gặp khó khăn tại TP.HCM, rộng hơn ra là chung tay vì cộng đồng vượt qua COVID-19.

Qua đó, chương trình “Nghĩa tình mùa dịch” kêu gọi các cá nhân, đơn vị đặt mua “Giỏ quà nghĩa tình” để tặng cho những người đang gặp hoàn cảnh khốn khó do ảnh hưởng của dịch bệnh. Mỗi “Giỏ quà nghĩa tình” sẽ bao gồm các mặt hàng thiết yếu như: Gạo, dầu ăn, nước mắm… với tổng giá trị là 145.000 VNĐ/ một giỏ quà. Chỉ qua vài ngày triển khai, hoạt động “Giỏ quà nghĩa tình” đã nhanh chóng nhận được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo người dùng trên Shopee.

Để tham gia chương trình, người dùng có thể mua “Giỏ quà nghĩa tình" tại Shopee và thanh toán qua ví ShopeePay. Danh sách người mua ủng hộ cùng số lượng giỏ quà được ghi nhận trên nền tảng mua sắm Shopee sẽ được công bố trên báo Tuổi Trẻ. Kết thúc chương trình, Ban tổ chức sẽ tổng hợp thông tin và trực tiếp trao các phần quà ý nghĩa này cho những người lao động nghèo, nhân viên y tế, bệnh nhân nghèo, các công nhân đang có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM.

Bốn nhóm khách hàng thường xuyên mua sắm trực tuyến trên Shopee
Bốn nhóm khách hàng thường xuyên mua sắm trực tuyến trên Shopee

Một khảo sát được thực hiện bởi Shopee cho thấy, Việt Nam có 4 nhóm khách hàng chính thường xuyên tham gia mua sắm trực tuyến và những yếu tố tác động đến quyết định mua sắm của họ, gồm: nhóm “Săn Hàng Giá Tốt”, nhóm “Dạo - Mua Ngẫu Hứng”, nhóm “Thuận Tiện Là Trên Hết” và nhóm “Thợ Săn Quà Tặng”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN