Chung tay nâng cao kiến thức về sức khỏe tim mạch cho người dân TP Hồ Chí Minh

Nhà thuốc An Khang vừa phối hợp với Bệnh viện thành phố Thủ Đức thực hiện buổi sinh hoạt đầu tiên trong chuỗi chương trình nhằm nâng cao kiến thức sức khỏe tim mạch cho bệnh nhân liên quan. Đây là hoạt động thiết thực cũng là lời cam kết của An Khang trong việc đồng hành chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Chú thích ảnh
Buổi sinh hoạt đem đến nhiều thông tin bổ ích cho bệnh nhân đang điều trị bệnh lý tim mạch.

Với chủ đề “Nhồi máu cơ tim và rối loạn chuyển hóa lipid máu”, buổi sinh hoạt lần thứ 1 đã diễn ra vào chiều ngày 30/5 với sự tham gia của BS.CKII Hoàng Văn Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện thành phố Thủ Đức, các bác sĩ điều dưỡng, đội ngũ hỗ trợ từ Nhà thuốc An Khang và gần 40 bệnh nhân đang điều trị nội và ngoại trú tại khoa Nội tim mạch - Bệnh viện thành phố Thủ Đức.

Chương trình bao gồm hai phần chia sẻ chính của các báo cáo viên đến từ khoa Nội tim mạch - Lão học. Trong đó, BS.CKI Đinh Hữu mang đến chủ đề "Nhồi máu cơ tim và những điều chưa biết" với bài chia sẻ kiến thức về nguyên nhân, dấu hiệu cảnh báo, cũng như các biện pháp phòng ngừa và điều trị hiệu quả tình trạng tim mạch nguy hiểm này.

Ths.Bs. Đào Quang Hoàng, Phó Trưởng khoa, cũng đã "giải mã" những hiểu lầm phổ biến về rối loạn lipid máu, đồng thời đưa ra những lời khuyên về chế độ ăn uống phù hợp dành cho người mắc bệnh lý tim mạch.

Tham dự chương trình, ngoài cơ hội trao đổi, tư vấn trực tiếp và chuyên sâu với bác sĩ, các bệnh nhân thuộc Câu lạc bộ khoa Nội tim mạch - Lão học cũng đã có một “ngày hội” thật sự hữu ích dưới sự tiếp đón thân tình của đội ngũ Nhà thuốc An Khang. Không chỉ hỗ trợ kiểm tra các chỉ số huyết áp, đường huyết, Nhà thuốc An Khang cũng gửi đến nhiều phần quà sức khỏe giá trị đến từ các nhà tài trợ Novartis, Servier, Astrazeneca, Boehringer, Thái Minh… nhằm góp phần giúp người tham gia bảo vệ sức khỏe hiệu quả

BS.CKII Hoàng Văn Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện thành phố Thủ Đức cho biết, việc duy trì Câu lạc bộ tim mạch thường xuyên sẽ tạo cơ hội cho nhiều người bệnh có thêm điều kiện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật kiến thức mới, từng bước nâng cao nhận thức trong phòng và điều trị bệnh, từ đó, góp phần giúp việc quản lý và điều trị bệnh tốt hơn, đồng thời giảm thiểu những biến chứng nguy hiểm.

Mạo danh bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 để chữa bệnh khiến bé gái 9 tháng tuổi tử vong
Mạo danh bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 để chữa bệnh khiến bé gái 9 tháng tuổi tử vong

Liên quan đến việc một người tự xưng là bác sĩ làm việc tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP Hồ Chí Minh) để cung ứng dịch vụ tập vật lý trị liệu tại nhà cho bệnh nhi, khiến một bé gái 9 tháng tuổi tử vong, ngày 30/5, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, đang củng cố hồ sơ chuyển vụ việc đến Cơ quan Cảnh sát điều tra để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN