Chủ động phòng chống dịch COVID- 19 tại mỏ Núi Pháo

Mỏ đa kim Núi Pháo do Công ty CP Masan Tài Nguyên quản lý, vận hành tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên hiện có khoảng 1.500 cán bộ, công nhân viên và các chuyên gia quốc tế đang làm việc.

Chú thích ảnh
Đo thân nhiệt cho các bộ, công nhân viên khi vào làm việc tại Mỏ đa kim Núi Pháo.

Trước tính hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV gây ra, Công ty đã triển khai nhiều biện pháp chủ động phòng chống dịch như: Thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19, cập nhật, xử lý thông tin về dịch bệnh, kịp thời đưa ra những giải pháp thích ứng kịp thời.

Chú thích ảnh
Phun khử trùng phương tiện ra vào mỏ Núi Pháo.

Với đặc thù của Công ty luôn có nhiều cán bộ, chuyên gia có thể quá cảnh tại Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Công ty đã phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, báo cáo minh bạch về thông tin, như: Danh sách người đi, người về, lộ trình di chuyển, thực trạng sức khoẻ... để có biện pháp cách ly, theo dõi; đồng thời, cũng hạn chế việc đi công tác nước ngoài đối với cán bộ và chuyên gia.

Chú thích ảnh
Cấp phát khẩu trang nhiệt cho người lao động đang làm việc tại Mỏ đa kim Núi Pháo.

Công ty đã đặt mua hàng nghìn khẩu trang y tế để cung cấp cho cán bộ, công nhân viên và người lao động làm việc trong khu vực mỏ; Khuyến khích mọi người đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; Tiến hành đo thân nhiệt và phun khử trùng xung quanh nhà máy và các phòng làm việc của Công ty, khu nhà ăn, khu vệ sinh; Bố trí nước rửa tay khô sát khuẩn ở các khu vực làm việc của người lao động.

Đặc biệt, Công ty còn hỗ trợ những người dân thuộc các xã trong vùng ảnh hưởng bởi Dự án gồm: Hà Thượng, Tân Linh, Phục Linh, thị trấn Hùng Sơn một số biện pháp chống dịch như: cấp nước rửa tay cho khoảng 300 hộ thuộc diện nghèo, phát tờ rơi tuyên truyền về cách phòng, chống dịch Covid 19, tăng cường công tác tuyên truyền tới người dân nhằm hạn chế mức thấp nhất dịch bệnh có thể xảy ra…

Chú thích ảnh
Cán bộ Công ty CP Masan Tài Nguyên hỗ trợ người dân xã Hà Thượng nước rửa tay sát khuẩn.
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản