Chính thức ra mắt bản cập nhật Windows 11 tăng cường trải nghiệm cá nhân hóa cho người dùng

Ngày 26/9, Microsoft đã chính thức công bố bản cập nhật Windows 11 mới nhất, với những tính năng AI tăng cường trải nghiệm cá nhân hóa cho người dùng.

Chú thích ảnh

Với Copilot trong Windows – trợ lý thông minh trong tầm tay bạn,  Microsoft đang khai thác sức mạnh của AI để hỗ trợ người dùng trong công việc, sáng tạo và giải trí với bản xem trước của Copilot trong Windows. Được thiết kế để tăng tốc các nhiệm vụ và tiết kiệm thời gian cho người dùng, Copilot trong Windows cũng có thể cung cấp các câu trả lời, tạo sự cảm hứng và hỗ trợ nhiệm vụ được cá nhân hóa, ví dụ như tóm tắt trang web, soạn email, thay đổi cài đặt sang chế độ tối hoặc tạo hình ảnh cho ý tưởng độc đáo nào đó. Copilot cũng có thể giúp người dùng bật Bluetooth hoặc kết nối một cặp tai nghe mới. Nếu người dùng không biết cách chụp ảnh màn hình, họ chỉ cần yêu cầu Copilot làm điều đó.

Cùng với đó, người dùng sẽ được thỏa sức sáng tạo với các công cụ AI nâng cao trong Paint, Snipping Tool, Photos và hơn thế nữa để tối ưu hóa cho sự sáng tạo số, như tính năng xóa nền trực quan trong Paint, bản xem trước Paint Cocreator.

Với Windows 11, việc sản xuất video dễ dàng hơn với Microsoft Clipchamp. Chỉ bằng một vài câu hỏi đơn giản, Microsoft Clipchamp sẽ giúp chỉnh sửa video bạn đang phát triển. Clipchamp sẽ cung cấp các cảnh, chỉnh sửa và tường thuật được đề xuất – tất cả đều dựa trên nội dung đầu vào và một vài cú nhấp chuột đơn giản. Khi công việc hoàn tất, người dùng cũng rất dễ dàng lưu nó vào OneDrive hoặc Google Drive, gửi đến các kênh xã hội như Tik Tok, Instagram và LinkedIn hoặc tải lên YouTube.

Cuối cùng là Snipping Tool được nâng cấp AI giúp ghi lại âm thanh bằng cách sử dụng hỗ trợ âm thanh và micro; sao lưu dễ dàng với Windows Backup; Có thể truy cập theo mặc định; Mở rộng truy cập bằng giọng nói đến nhiều nơi hơn…

Chính thức ra mắt Microsoft Copilot
Chính thức ra mắt Microsoft Copilot

Microsoft vừa ra mắt Microsoft Copilot, một trợ lý AI đột phá được thiết kế để hỗ trợ người dùng tương tác với công nghệ và nâng cao năng suất làm việc. Giải pháp này sẽ có sẵn trên Windows 11, Microsoft 365, Edge và Bing để mang đến trải nghiệm AI mượt mà trên các ứng dụng và thiết bị.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN