Microsoft tích hợp trình tạo ảnh Dall-E 3 với công cụ tìm kiếm Bing

Trong nỗ lực mới nhất nhằm cạnh tranh với Google trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), tập đoàn Microsoft ngày 21/9 thông báo sẽ tích hợp công cụ tạo ảnh Dall-E 3 sắp phát hành của OpenAI vào công cụ tìm kiếm Bing.

Chú thích ảnh
Microsoft tích hợp trình tạo ảnh Dall-E 3 với công cụ tìm kiếm Bing. Ảnh: windowslatest.com

Dall-E do công ty OpenAI phát triển, sử dụng công nghệ máy học để tạo ảnh kỹ thuật số từ các mô tả bằng ngôn ngữ tự nhiên. Phiên bản thứ ba của Dall-E tích hợp với công cụ ChatGPT để giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và tạo ra những gì họ cần. Dự kiến, Dall-E 3 sẽ được phát hành vào tháng 10 tới.

Tháng 2 vừa qua, Microsoft đã tích hợp AI tạo sinh giống như ChatGPT vào Bing, giúp công cụ tìm kiếm của hãng đưa ra câu trả lời cụ thể cho những câu hỏi của người dùng thay vì chỉ cung cấp các đường dẫn đến trang web.

Cùng ngày 21/9, Microsoft thông báo trợ lý chatbot AI "Copilot" cũng sử dụng công nghệ của OpenAI sẽ được phát hành vào ngày 1/11 tới.

Được tích hợp vào bộ công cụ Microsoft 365 và hệ điều hành Windows 11, Copilot ứng dụng AI tạo sinh để gợi ý trả lời email, tóm tắt nội dung cuộc họp hoặc tạo tài liệu so sánh dữ liệu nội bộ của công ty với thông tin được thu thập trên Internet. 

Tập đoàn Microsoft đang đầu tư mạnh vào công nghệ AI và tìm cách tích hợp vào các sản phẩm của hãng để thu về lợi nhuận cao. Đầu năm nay, tập đoàn quyết định rót thêm 10 tỷ USD vào OpenAI, “cha đẻ” của chatbot ChatGPT gây sốt trong giới công nghệ kể từ khi ra mắt vào tháng 11/2022. Năm 2019, Microsoft đã đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.

Tương tự, ngày 19/9 vừa qua, Google cho biết đã tích hợp Gmail, YouTube và các công cụ khác với chatbot Bard của công ty.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Chủ tịch tập đoàn Microsoft khẳng định cần kiểm soát AI
Chủ tịch tập đoàn Microsoft khẳng định cần kiểm soát AI

Trí tuệ nhân tạo (AI) có tiềm năng trở thành công cụ hữu ích, song cũng có nguy cơ trở thành vũ khí chống lại nhân loại nếu chúng vượt tầm kiểm soát của con người. Đây là nhận định được Chủ tịch tập đoàn Microsoft Brad Smith đưa ra trong buổi phỏng vấn độc quyền với kênh truyền hình CNBC, phát sóng ngày 28/8.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN