Các đầu bếp góp phần phát triển ẩm thực Việt vươn tầm thế giới

Những năm gần đây, cộng đồng quốc tế đã biết đến ẩm thực Việt Nam nhiều hơn nhờ các món ăn thông qua tài năng của các đầu bếp Việt. Vì vậy có thể nói, Việt Nam đang có nhiều đầu bếp tài hoa, giàu sáng tạo và tâm huyết để mang tinh hoa ẩm thực Việt Nam đi khắp năm châu.

Chú thích ảnh

Hiệp hội Ẩm thực TP Hồ Chí Minh vừa phối hợp với Mạng lưới Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam (VISTARTUP) tổ chức thành công chương trình “Ngày hội F&B Việt Nam 2022” với chủ đề: “Chung tay kiến tạo Hệ sinh thái F&B Việt Nam” và Diễn đàn Ẩm thực Việt Nam 2022 chủ đề “Xu hướng Ẩm thực Xanh và Kinh tế Đêm”. Một trong những người làm nên thành công rực rỡ của chương trình là các chef (đầu bếp) nổi tiếng của Việt Nam. Theo đó, trong ngày hội, người dân và du khách đã dịp thưởng thức hơn 100 món ăn, thức uống đặc trưng vùng miền và món quốc tế như Thái, Hàn, Nhật... do chính các chef nổi tiếng tại Việt Nam và trên thế giới thực hiện. Đây là những món ăn, thức uống được biến tấu dưới bàn tay tài hoa của các  chef  Việt Nam nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng của dân tộc Việt Nam và sự giao thoa hài hoà hương vị quốc tế.

Chú thích ảnh

Ngoài ra, để góp phần cho thành công của sự kiện lần này Ban tổ chức đã nhận được sự đồng hành của các đơn vị như: Thương hiệu Heo Sạch 3F; Hệ thống Nhà hàng Biển Dương, FlyFood (Công ty cổ phần thức ăn bay); Công ty Dầu Tường An (Tập đoàn Kido’s); Công ty QC Shojiki; Công ty TNHH Matsui Sansui Việt Nam; Công ty Truyền Thông Giang Sơn Việt; Công ty Tân Nhất Hương, Công ty Unilever Việt Nam, Công ty Pepsi Việt Nam… Đây cũng là những đối tác đã đồng hành cùng Ban vận động thành lập Hiệp hội Ẩm thực TP Hồ Chí Minh trong thời gian từ khi khởi xướng đến khi được thành lập đến nay.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

 

Chú thích ảnh

 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN