Bosch: Hợp tác đa phương là chìa khóa nâng cao an toàn giao thông

Với vị thế là nhà cung cấp linh kiện ô tô hàng đầu thế giới, Bosch tin rằng việc cải thiện an toàn giao thông bằng cách tận dụng các dữ liệu sự cố va chạm để phát triển và thực thiện các biện pháp an toàn tính mạng dựa trên thông tin chính xác, từ đó hiểu rõ hơn về nguyên nhân dẫn đến các vụ va chạm để có thể hạn chế chúng trong tương lai.

Chú thích ảnh

Như hệ thống lấy mẫu phân tích tai nạn giao thông (RASSI) tại Ấn Độ -  một dự án hợp tác nghiên cứu tai nạn giao thông giữa 13 đơn vị sản xuất xe, các cơ quan nghiên cứu, đơn vị cung cấp linh kiện ô tô, bao gồm Bosch - kể từ năm 2009, RASSI đã thu thập thông tin từ hơn 4.000 vụ tai nạn. Qua đó, hệ thống đã phân tích  và xác định các biện pháp an toàn, bao gồm việc sử dụng hệ thống an toàn chủ động bằng cách kết hợp hệ thống thắng xe (CBS) với hệ thống chống bó phanh (ABS), góp phần mang đến giải pháp cải thiện đường cao tốc Mumbai – Pune.

Như vậy, RASSI đã góp phần tăng cường nhận thức về an toàn giao thông cho lái xe và lắp đặt các hệ thống hiện đại, giúp nâng cao an toàn giao thông. Tại Malaysia, Việt Nam và Thái Lan, các dự án nghiên cứu tai nạn giao thông đang được triển khai thiết lập điều tra nguyên nhân gây tai nạn tại chỗ. 

Tin khác
  • Hiệp Đức với hướng đi mới cho sự phát triển bền vững

    Hiệp Đức với hướng đi mới cho sự phát triển bền vững

    09:33 ngày 28/01/2020

    So với nhiều địa phương khác trong tỉnh Quảng Nam, nhiều năm trước đây, Hiệp Đức là huyện có xuất phát điểm thấp, kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, hạ tầng còn nhiều hạn chế, tỷ lệ hộ nghèo còn khá cao. Thế nhưng với tinh thần đoàn kết nhất trí dám nghĩ dám làm của Đảng bộ, chính quyền và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, Hiệp Đức đã bền bỉ và kiên trì khắc phục khó khăn, phát huy nội lực, tranh thủ có hiệu quả sự giúp đỡ của Trung ương và của tỉnh để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2015 - 2020), từng bước phát triển toàn diện, bền vững, giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản