Bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) ký kết hợp tác cùng Johns Hopkins Medicine International 

Chiều 4/12, bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) công bố tiếp tục kí kết hợp tác lâu dài với Johns Hopkins Medicine International, hướng đến hoàn thiện quy trình, chuẩn hoá chất lượng dịch vụ y tế và nâng cao hiệu quả điều trị theo tiêu chuẩn Mỹ.  AIH là bệnh viện duy nhất tại Việt Nam đến thời điểm hiện tại được Johns Hopkins Medicine International lựa chọn hợp tác.

Chú thích ảnh

Trong chương trình hợp tác ở giai đoạn tiếp theo, bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) tiếp tục tiếp cận và nhận được hỗ trợ từ Bộ phận Hợp tác Quốc tế của Johns Hopkins – hệ thống y tế hàng đầu của Mỹ thông qua các hoạt động đào tạo, chuyển giao kiến thức, kỹ thuật và công nghệ trong khám và điều trị nhằm nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân. 

Nội dung hợp tác của giai đoạn 2 sẽ được triển khai trước hết cho các chuyên khoa mũi nhọn của bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) như Sản Phụ Khoa, Nhi – Sơ sinh, Ngoại Tổng quát, Tiêu hoá – Gan mật… 

Bên cạnh việc hợp tác, bệnh viện cũng định hướng xây dựng và phát triển chất lượng dịch vụ y tế theo tiêu chuẩn JCI. Tháng 11/2022, bệnh viện Quốc tế Mỹ (AIH) đã đạt được chứng nhận JCI thông qua các tiêu chí đánh giá khắt khe về an toàn chăm sóc người bệnh và quản lý vận hành bệnh viện ngay trong đợt thẩm định đầu tiên. 

Nhóm dịch vụ y tế chưa tăng giá, giáo dục giảm, giúp hạ nhiệt CPI
Nhóm dịch vụ y tế chưa tăng giá, giáo dục giảm, giúp hạ nhiệt CPI

Sáng 29/9, bà Nguyễn Thu Oanh, Vụ trưởng Vụ Thống kê giá, Tổng cục Thống kê (TCTK) cho biết: Trong 9 tháng năm nay, nhóm dịch vụ y tế chưa tăng giá theo đúng lộ trình; giá dịch vụ giáo dục giảm 1,88% do một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương miễn giảm học phí trong năm học 2021 - 2022 do ảnh hưởng của dịch COVID-19 giúp chỉ số giá tiêu dùng (CPI) hạ nhiệt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN