Bảo hiểm Agribank Hồ Chí Minh chi trả 18,6 tỷ đồng bồi thường nghiệp vụ bảo hiểm hỏa hoạn

Ngày 3/12/2021, Bảo hiểm Agribank Hồ Chí Minh tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm cho Công ty TNHH MTV Đầu tư Bất động sản Hùng Dũng, với số tiền bồi thường lên đến 18,6 tỷ đồng.

Ngày 13/1/2021, tại Dự án trang trại heo của Công ty TNHH MTV Đầu tư Bất động sản Hùng Dũng, thôn Đăk Wi, xã Đăk Nhau, Bù Đăng, Bình Phước; xảy ra vụ cháy làm hư hỏng gần như toàn bộ hệ thống chuồng trại, kiến trúc và máy móc thiết bị trang trại nhà heo đẻ số 1, quy mô 5000 con. Thiệt hại thuộc phạm vi bảo hiểm của Bảo hiểm Agribank khoảng 18,6 tỷ đồng. Đây là một dự án trang trại heo khép kín, sử dụng hệ thống năng lượng sạch bằng pin mặt trời, có diện tích 22 ha nhằm cung ứng con giống và kiểm soát tốt nhất cho thị trường trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài theo tiêu chuẩn của Mỹ.

Chú thích ảnh
Bảo hiểm Agribank Hồ Chí Minh trao số tiền bồi thường bảo hiểm cho bà Bùi Thị Thanh - Giám đốc Công ty TNHH ĐTBĐS Hùng Dũng.

Ngay khi nhận được thông tin vụ cháy, Bảo hiểm Agribank đã phối hợp với khách hàng và các cơ quan chức năng để tìm hiểu nguyên nhân cháy, đánh giá tổn thất, phân loại thiệt hại thuộc phạm vi bảo hiểm. Với tinh thần đồng hành và sẻ chia cùng khách hàng khi gặp rủi ro, ngày 21/7/2021, Bảo hiểm Agribank đã tạm ứng bồi thường số tiền 7 tỷ đồng nhằm giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng tài chính trong thời gian chờ bổ sung đầy đủ hồ sơ theo luật định.

Ngày 3/12/2021, sau khi thu thập đầy đủ hồ sơ theo quy định và Công ty TNHH MTV Đầu tư Bất động sản Hùng Dũng có văn bản chấp thuận bồi thường, Bảo hiểm Agribank đã lập tức thực hiện chi trả số tiền bồi thường thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm.

Phát biểu tại buổi lễ chi trả, đại diện Công ty TNHH MTV Đầu tư Bất động sản Hùng Dũng gửi lời cảm ơn Bảo hiểm Agribank Hồ Chí Minh vì đã luôn đồng hành, hợp tác, sẻ chia kịp thời trong thời điểm doanh nghiệp gặp rủi ro. Qua đó cũng đánh giá việc tham gia bảo hiểm tài sản, trách nhiệm và con người cho doanh nghiệp là một phương án trích dự phòng rủi ro rất quan trọng và hữu ích, doanh nghiệp sẽ tiếp tục gắn bó, hợp tác cùng Bảo hiểm Agribank Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Ông Quách Tá Khang - Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Bảo hiểm Agribank TP Hồ Chí Minh cho biết: " 11 tháng đầu năm 2021, Bảo hiểm Agribank Hồ Chí Minh đã chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng 1.960 vụ với số tiền bồi thường hàng trăm tỷ đồng thuộc các nghiệp vụ bảo hiểm con người, xe cơ giới, bảo hiểm hỏa hoạn và nhiều nghiệp vụ bảo hiểm khác.

Với phương châm “Giữ uy tín để vươn tới thành công” trong nhiều năm qua Bảo hiểm Agribank đã nhận được sự ủng hộ hợp tác quý báu của khách hàng, kết quả kinh doanh hàng năm đều hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra. Mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, 11 tháng đầu năm Bảo hiểm Agribank Hồ Chí Minh vẫn hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh doanh".

GIOI GIANG
Agribank duy trì tăng trưởng tín dụng, góp phần phục hồi nền kinh tế
Agribank duy trì tăng trưởng tín dụng, góp phần phục hồi nền kinh tế

Do dịch bệnh diễn biến phức tạp và kéo dài, hoạt động kinh doanh của Agribank cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ. Tuy nhiên với nhiều giải pháp đồng bộ, có hiệu quả, Agribank vẫn đảm bảo tăng trưởng nguồn vốn phù hợp với tăng trưởng tín dụng, đảm bảo an toàn thanh khoản và các tỷ lệ an toàn theo quy định, đồng thời tích cực hỗ trợ cho khách hàng, doanh nghiệp vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN