Agribank triển khai nhiệm vụ đầu Xuân Nhâm Dần 2022

Trong ngày làm việc đầu tiên của Xuân Nhâm Dần 2022, sáng ngày 7/2, đồng chí Phạm Tiến Dũng - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cùng các đồng chí Lãnh đạo đại diện một số đơn vị thuộc tới thăm, chúc Tết, động viên lãnh đạo, cán bộ người lao động Agribank.

Thay mặt Lãnh đạo, cán bộ người lao động Agribank, đồng chí Phạm Đức Ấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước  (NHNN) đối với hoạt động của Agribank trong thời gian qua, đồng thời báo cáo với đoàn công tác một số kết quả nổi bật đạt được trong năm 2021.

Mặc dù hoạt động trong bối cảnh nhiều khó khăn do tác động của đại dịch COVID-19, Agribank luôn nỗ lực đảm bảo hoạt động an toàn, hiệu quả, hoàn thành toàn diện 9/9 chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2021. Tổng tài sản của Agribank đạt 1,68 triệu tỷ đồng; nguồn vốn đạt trên 1,58 triệu tỷ đồng; tổng dư nợ cho vay nền kinh tế đạt trên 1,31 triệu tỷ đồng, trong đó gần 70% dư nợ cho vay phục vụ phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn, chiếm tỷ trọng lớn nhất trong dư nợ tín dụng “Tam nông” tại Việt Nam. Agribank tiếp tục là một trong những doanh nghiệp có đóng góp nhiều nhất đối với ngân sách Nhà nước.

Chú thích ảnh
Đồng chí Phạm Đức Ấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Agribank phát biểu

Kết quả trên có được là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên, kịp thời của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, trong đó trực tiếp là Đảng ủy Khối DNTW, NHNN, sự nỗ lực, quyết tâm, sáng tạo của tập thể lãnh đạo, cán bộ người lao động Agribank. Năm 2022, trong khí thế của Xuân mới, toàn hệ thống Agribank quyết tâm vừa hoàn thành nhiệm vụ chính trị - Ngân hàng chủ lực trong đầu tư phát triển “Tam nông”, vừa nỗ lực cao nhất hoàn thành các chỉ tiêu hoạt động kinh doanh, đóng góp tích cực đối với kinh tế - xã hội đất nước.

Chú thích ảnh

Thay mặt Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể lãnh đạo, cán bộ người lao động Agribank nhân dịp Xuân mới Nhâm Dần 2022.

Chú thích ảnh
Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng chúc tết cán bộ, người lao động Agribank

Nhìn lại năm 2021 với nhiều khó khăn, thách thức với đối với nền kinh tế đất nước cũng như hoạt động của Ngành Ngân hàng, đồng chí Phạm Tiến Dũng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao toàn hệ thống Agribank đã vượt qua khó khăn, nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu kinh doanh, trách nhiệm chia sẻ khó khăn với cộng đồng, khách hàng với nhiều dấu ấn nổi bật, có thể đến như: Ngân hàng đi đầu trong việc miễn, giảm phí dịch vụ thanh toán; liên tiếp miễn, giảm lãi suất cho vay hỗ trợ người dân, doanh nghiệp; thực hiện phương châm “Lấy khách hàng làm trung tâm” với việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, phát triển dịch vụ Mobile Banking hoạt động an toàn, tối ưu tiện lợi cho khách hàng; đột phá trong phát triển dịch vụ thẻ, với việc cấp hạn mức thấu chi hỗ trợ người dân, qua đó góp phần quan trọng đẩy lùi tín dụng đen, đẩy mạnh tài chính toàn diện quốc gia.

Chú thích ảnh

Với những kết quả đạt được trong năm 2021, cùng bề dày truyền thống của NHTM hàng đầu, Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng kỳ vọng toàn hệ thống Agribank sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc kế hoạch, nhiệm vụ kinh doanh năm 2022, tập trung triển khai cổ phần hóa, đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động, đưa Agribank phát triển bền vững, đóng góp vào thành tựu chung của toàn Ngành Ngân hàng.

GIOI GIANG
Agribank Bình Triệu chung tay vì người nghèo
Agribank Bình Triệu chung tay vì người nghèo

Phát huy tinh thần “Tương thân tương ái – gắn kết nghĩa tình Agribank đến với xã hội và cộng đồng, Agribank Chi nhánh Bình Triệu đã phối hợp cùng với Phường Hiệp Bình Chánh, Phường Bình Thọ, Phường Trường Thọ - Thành phố Thủ Đức trao tặng quà đến với các hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN