Agribank hoạt động hiệu quả tại Campuchia và Lào

Vừa qua, Phó Thủ tướng Chính phủ Campuchia Yim Chaly đã làm việc với Đoàn Agribank và trao Huân chương Moha Sereywadh hạng Nhất của Vương quốc Campuchia cho Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank - ông Trịnh Ngọc Khánh vì những đóng góp tích cực của Agribank đối với đất nước Campuchia trong nhiều năm qua.

Trong 2 ngày 16 và 17 tháng 9 năm 2019, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Agribank đã tham dự Hội nghị song phương giữa Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam và Ngân hàng Quốc gia (NHQG) Campuchia, Hội nghị song phương giữa NHNN Việt Nam và Ngân hàng Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (NHCHDCND) Lào.

Tham dự hai Hội nghị song phương, về phía Việt Nam có Thống đốc NHNN, Phó Thống đốc NHNN Việt Nam Đào Minh Tú, Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia/Lào, đại diện Lãnh đạo một số Vụ, Cục, đơn vị thuộc NHNN Việt Nam. Tham dự Hội nghị song phương tại Campuchia, về phía Campuchia có Thống đốc NHQG Campuchia, Phó Thống đốc Sum Sannisith và lãnh đạo các đơn vị liên quan thuộc NHQG Campuchia. Tham dự Hội nghị song phương tại Lào, về phía Lào có Thống đốc NHCHDCND Lào, Phó Thống đốc Vathana Dalaloy, đại diện một số Vụ, Cục thuộc NHCHDCND Lào.

Trong phiên đối thoại, đại diện các Ngân hàng thương mại (NHTM) Việt Nam đã trình bày báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, đề xuất một số kiến nghị với các Thống đốc ngân hàng. Thống đốc NHQG Campuchia và NHCHDCND Lào đánh giá cao hoạt động của các NHTM Việt Nam tại Campuchia, Lào trong thời gian qua, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác trong lĩnh vực ngân hàng, qua đó đẩy mạnh quan hệ thương mại và đầu tư giữa các nước. Thống đốc Campuchia/Lào trực tiếp trả lời các kiến nghị và cam kết sẽ giải quyết triệt để kiến nghị của các NHTM Việt Nam trên tinh thần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các NHTM Việt Nam hoạt động hiệu quả tại Campuchia, Lào. Thống đốc NHNN Việt Nam Lê Minh Hưng khẳng định NHNN Việt Nam sẽ tạo điều kiện cho các NHTM Việt Nam đầu tư lâu dài, tuân thủ luật pháp, vì sự phát triển bền vững của hệ thống ngân hàng và tạo mối quan hệ bền chặt giữa ba nước Campuchia - Lào - Việt Nam. 

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Chính phủ Campuchia Yim Chaly đã làm việc với Đoàn Agribank và trao Huân chương Moha Sereywadh hạng Nhất của Vương quốc Campuchia cho Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank vì những đóng góp tích cực của Agribank đối với đất nước Campuchia trong nhiều năm qua. Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank bày tỏ mong muốn Vương quốc Campuchia tiếp tục hỗ trợ Agribank chi nhánh Campuchia trong các hoạt động tại Campuchia.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Vương quốc Campuchia Yim Chaly trao Huân chương cao quý nhất  của Quốc vương Campuchia cho Chủ tịch HĐTV Agribank ông Trịnh Ngọc Khánh (bên trái).

Trong 8 tháng đầu năm 2019, hoạt động kinh doanh của Agribank chi nhánh Campuchia tiếp tục có lãi (chênh lệch thu chi là 871 ngàn USD, tăng 29,17% so với cùng kỳ năm trước, nợ xấu ở mức thấp (0,09% tổng dư nợ), tỷ lệ thu lãi đạt cao. Bên cạnh đó, Chi nhánh đã quan tâm đến công tác an sinh, xã hội tại Campuchia. Riêng trong năm 2018, Chi nhánh đã ủng hộ xây dựng Trường học tại tỉnh Kampong Thum (Kam phông Thum) 120.000 USD và cán bộ Chi nhánh chủ động đóng góp ủng hộ Việt kiều sinh sống tại Campuchia bị hỏa hoạn, lũ lụt...

Tại thị trường Lào, Agribank đã thiết lập quan hệ đại lý, tài khoản và đặc biệt tiếp tục là ngân hàng duy nhất cung cấp dịch vụ thanh toán biên giới Việt - Lào. Các giao dịch thanh toán biên giới hầu hết được thực hiện thông qua hệ thống thanh toán biên mậu ứng dụng trên hệ thống Internet do Agribank xây dựng, phát triển và chuyển giao cho các ngân hàng tại Lào sử dụng. Việc áp dụng hệ thống thanh toán hiện đại đã tăng tính ưu việt cho dịch vụ thanh toán biên giới Việt - Lào của Agribank, hỗ trợ xử lý giao dịch ngày càng nhanh chóng, an toàn, hiệu quả, tạo được uy tín đối với khách hàng. Từ thành công triển khai đề án tái cơ cấu Agribank, Agribank đã cử các chuyên gia cùng NHNN hỗ trợ NHCHDCND Lào xây dựng đề án tái cơ cấu Ngân hàng Phát triển Nông thôn Lào (APB).

Đăng Giới
Cơ hội nhận ưu đãi 'khủng' khi mở tài khoản và sử dụng dịch vụ của Agribank
Cơ hội nhận ưu đãi 'khủng' khi mở tài khoản và sử dụng dịch vụ của Agribank

Với mong muốn mang đến khách hàng thật nhiều các tiện ích gia tăng cùng nhiều phần quà hấp dẫn, từ nay đến hết 15/11/2019, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) triển khai chương trình khuyến mãi "Mở tài khoản – Nhận quà lớn cùng Agribank" tổng giá trị lên đến 1 tỷ đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN