Agribank đồng hành cùng người dân phát triển kinh tế

Là ngân hàng với sứ mệnh đồng hành cùng “tam nông”, thời gian qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Chi nhánh huyện Văn Yên (Thuộc Agribank Bắc Yên Bái) luôn bám sát mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương triển khai có hiệu quả các chính sách tín dụng về phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn trên địa bàn huyện. Từ đó, giúp người dân phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả, nâng cao thu nhập cải thiện đời sống, đặc biệt là trong thời điểm khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Công ty TNHH Trần Tuấn, xã Mậu Đông, huyện Văn Yên, là  một trong những khách hàng được Agribank Chi nhánh huyện Văn Yên đồng hành về vốn. Với quy mô ban đầu là cơ sở sản xuất quế vỏ, đến năm 2015, gia đình đã mở rộng quy mô sản xuất, phát triển thành công ty.

Chị Trần Thị Hòa - Phó Giám đốc Công ty, cho biết: “Những ngày đầu thành lập, gia đình tôi vay Agribank Chi nhánh huyện Văn Yên 400 triệu đồng để mua máy ép quế và mua sản phẩm từ quế. Sau gần 10 năm đi vào sản xuất ổn định, luôn được Agribank Chi nhánh huyện Văn Yên đồng hành với tổng dư nợ đến thời điểm này là 5 tỷ đồng, gia đình tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất, tạo việc làm cho 17 lao động địa phương với thu nhập bình quân từ 4,5 - 5 triệu đồng/người/tháng. Với sản lượng trung bình hàng năm đạt trên 500 tấn quế vỏ, sản phẩm của Công ty được thị trường trong và ngoài nước đánh giá cao.

Chú thích ảnh
Agribank đồng hành cùng người dân phát triển kinh tế

Đặc biệt, trong 2 năm gần đây, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Agribank Chi nhánh huyện Văn Yên hỗ trợ khách hàng giảm lãi suất cho vay từ 8% xuống còn 7,2%. Đó thực sự là cứu cánh để người dân chúng tôi vượt qua được khó khăn, ổn định phát triển kinh tế”.

Không chỉ riêng gia đình chị Hoà, nhiều hộ dân đã vay vốn của Agribank chi nhánh Văn Yên đều phấn khởi vì có nguồn vốn hỗ trợ để chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mang lại hiệu quả kinh tế. Chị Phạm Thị Vân, thôn Yên Thành, xã Yên Hợp cho biết: “Khi thực hiện mô hình nuôi Thỏ thương phẩm vào năm 2018, gia đình tôi được Agribank chi nhánh huyện cho vay 100 triệu đồng. Có vốn trong tay, gia đình đầu tư nuôi 50 thỏ bố mẹ rồi cứ thế phát triển dần lên đến 500 thỏ thương phẩm. Đến nay, mô hình nuôi thỏ của gia đình phát triển tốt, cho hiệu quả cao với thu nhập trung bình hàng năm từ 170 - 200 triệu đồng/năm”.

Chú thích ảnh
Agribank đồng hành cùng người dân phát triển kinh tế

Tính đến hết tháng 11/2021, Agribank chi nhánh huyện Văn Yên đã cung cấp nguồn vốn cho người dân phát triển kinh tế với tổng dư nợ trên 1.900 tỷ đồng, tăng 180 tỷ đồng, tỷ lệ tăng 11% so với đầu năm. Sự hỗ trợ trên từ phía Agribank đã giúp bà con có vốn sản xuất, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Bên cạnh đó, với mục tiêu kinh doanh hướng tới mọi đối tượng khách hàng, đổi mới phong cách phục vụ và hoàn thiện chất lượng dịch vụ ngân hàng, trước tác động và ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Chi nhánh đã tiếp tục giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng do diễn biến dịch COVID-19 theo chỉ đạo của ngành.

Theo đó, tính đến hết tháng 10/2021 tổng dư nợ được giảm lãi suất luỹ kế là trên 2.440 tỷ đồng, số khách hàng giảm lãi suất luỹ kế là 9.620 khách hàng. Dự ước năm 2021, tổng số tiền lãi giảm cho khách hàng là 13 tỷ đồng. Đồng thời, để đảm bảo thuận tiện cho khách hàng trong giao dịch, thanh toán, giảm thiểu tiếp xúc, nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19, Agribank Chi nhánh Văn Yên đã đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng các dịch vụ tiện ích của ngân hàng điện tử.

Chú thích ảnh
Nhờ sự đồng hành của Agribank Chi nhánh huyện Văn Yên đồng hành, Công ty TNHH Trần Tuấn, xã Mậu Đông, huyện Văn Yên tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất,  tạo việc làm cho 17 lao động địa phương với thu nhập bình quân từ 4,5 - 5 triệu đồng/người/tháng.

Ông Nguyễn Quốc Chí - Giám đốc Agribank huyện Văn Yên cho biết: Thấu hiểu và luôn sát cánh để người dân vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương, đơn vị đã tích cực phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền các chương trình cho vay ưu đãi của ngân hàng, đặc biệt là các chương trình cho vay phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Thời gian tới, chi nhánh sẽ nắm bắt khảo sát nhu cầu của khách hàng, phối hợp chặt chẽ với cấp uỷ, chính quyền địa phương, các tổ chức hội, trong đó lấy Hội nông dân làm nòng cốt để mở rộng cho vay thông qua 150 tổ, nhóm đẩy mạnh triển khai chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn để các xã, thị trấn, đặc biệt là người dân ở vùng sâu, vùng xa được tiếp cận nhanh chóng và thuận lợi. 

Chú thích ảnh
Chị Trần Thị Hòa, Phó Giám đốc Công ty TNHH Trần Tuấn, xã Mậu Đông, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái cùng cán bộ Agibank Chi nhánh Văn Yên kiểm tra sản phẩm quế vỏ trước khi xuất khẩu.

 Đồng thời, tiếp tục mở các lớp tập huấn cho các tổ vay vốn, bảo đảm phát huy vai trò ngân hàng hàng đầu trong thực hiện chính sách “tam nông”, bảo đảm tất cả khách hàng đủ điều kiện vay và có nhu cầu vay đều được đáp ứng đầy đủ, kịp thời về vốn.

GIOI GIANG – Tuấn Anh
Agribank miễn phí chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip cho tất cả khách hàng đến 31/12/2021
Agribank miễn phí chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip cho tất cả khách hàng đến 31/12/2021

Với mong muốn giúp khách hàng sở hữu chiếc thẻ chip hiện đại để giao dịch an toàn và tận hưởng nhiều tiện ích thanh toán mới, đồng thời đẩy mạnh thói quen chi tiêu bằng thẻ không dùng tiền mặt, từ nay đến 31/12/2021, Agribank miễn phí chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip cho tất cả khách hàng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN