4 nhà hàng được gắn sao Michelin tại Việt Nam

Ngày 6/6, Michelin Guide, cẩm nang ẩm thực uy tín thế giới, lần đầu tiên công bố danh sách tuyển chọn các nhà hàng đạt chuẩn MICHELIN Guide Hà Nội & TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh

Có 103 nhà hàng/quán ăn được vinh danh với 4 hạng mục giải thưởng, trong đó có 4 nhà hàng được gắn sao Michelin danh giá. 70 nhà hàng/quán ăn Michelin Selected đang được đề xuất bởi Michelin Guide, 29 nhà hàng Bib Gourmand với đồ ăn ngon và giá cả phải chăng.

Nhà hàng đạt được 1 sao Michelin gồm Nhà hàng Anăn Saigon; Nhà hàng Gia; Nhà hàng Hibana by Koki; Nhà hàng Tầm Vị.

Danh sách nhận giải thưởng Michelin Guide Special Awards: Sommelier Award (Giải thưởng dành cho chuyên gia rượu): Ông Yu Yamamoto ; Service Award (Giải thưởng dành cho chất lượng phục vụ): Đầu bếp Nguyễn Thị Nữ - Nhà hàng Vietnam House ; Young Chef Award (Giải đầu bếp trẻ tài năng): Đầu bếp Sam Tran - Nhà hàng Gia.

 

Khám phá lịch sử 'độc lạ' của Michelin Guide
Khám phá lịch sử 'độc lạ' của Michelin Guide

Trong giới ẩm thực, sao Michelin đại diện cho đỉnh cao chất lượng và Michelin Guide được ví như "kinh thánh". Cùng tìm hiểu lịch sử và những điều đặc biệt về danh hiệu cao quý, chốn ngưỡng vọng của mọi đầu bếp, nhà hàng trong làng ẩm thực thế giới, qua những con số và sự thực vô cùng thú vị mà ít người biết được.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN