Xem xét lại mức giá bán điện cho công nhân lao động

Tổng công ty điện lực Hà Nội (EVN) Hà Nội đã tiến hành rà soát tất cả các khách hàng có nhà cho thuê trọ là công nhân lao động để cấp đúng đối tượng sử dụng điện.

Theo ông Phạm Khắc Tuấn, Trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, tại hội nghị đối thoại với công nhân lao động năm 2017, công nhân lao động các Khu công nghiệp và Khu chế xuất (KCN&KCX) Hà Nội đề xuất xem xét lại mức giá bán điện, nhiều nơi cao hơn mức quy định Nhà nước hiện hành.

Khu nhà ở cho công nhân tại Khu công nghiệp Thăng Long (Hà Nội).

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo thành phố Hà Nội, trong năm 2017 và đầu năm 2018, EVN Hà Nội đã tiến hành kiểm tra, rà soát việc áp giá bán điện, đảm bảo cung ứng điện tại các khu nhà cho cho công nhân KCN&KCX theo đúng quy định. Theo đó, EVN Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các công ty điện lực thực hiện bán giá điện sinh hoạt của người thuê nhà ở; đồng thời tiến hành rà soát tất cả các khách hàng có nhà cho thuê trọ trên địa bàn, thường xuyên kiểm tra để đảm bảo các định mức đã cấp đúng đối tượng sử dụng điện. Tính đến tháng 9/2017, EVN Hà Nội đã cấp được 4.348 định mức sinh hoạt cho người thuê nhà trọ trên địa bàn thành phố.

EVN Hà Nội cũng đã chỉ đạo các công ty điện lực trực thuộc và các đơn vị bán lẻ điện khác phối hợp với UBND huyên nơi có KCN&KCX đang hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn và công khai các văn bản, thủ tục đăng ký mua điện theo giá bán điện cho người thuê nhà để ở, nhất là công nhân lao động. Trong đó, EVN Hà Nội chú trọng tuyên truyền về thủ tục, phương pháp tính định mức cho người thuê nhà theo đúng quy định của Bộ Tài chính về giá bán điện.

Theo Liên đoàn lao động Hà Nội, hiện có trên 150.000 người lao động ngoại tỉnh đến làm việc tại các KCN&KCX trên địa bàn Hà Nội, trong đó chỉ có 20.000 lao động được thuê trọ tại khu nhà xã hội Kim Chung, Đông Anh (Hà Nội). Số còn lại thuê trọ trong các khu nhà trọ của người dân với mức giá cao hơn quy định gây khó khăn cho đời sống công nhân lao động. Do đó, mong muốn của người lao động tại các KCN&KCX thành phố Hà Nội tiếp tục có chính sách thuận lợi để người lao động được mua nhà ở thu nhập thấp. Đối với các khu nhà trọ, công nhân lao động được dùng điện, nước theo đúng mức giá quy định của Nhà nước, đảm bảo an ninh trật tự.

 

XC/Báo Tin tức

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản