Ưu tiên bảo vệ quyền lợi người lao động

Nhiệm vụ trọng tâm của Ban chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội khóa 16 nhiệm kỳ 2018-2023 là ưu tiên bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.

Bà Nguyễn Thị Tuyến, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội khóa 16 thông tin về kết quả Đại hội công đoàn Hà Nội khóa 16.

Sáng ngày 25/4, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã họp báo thông tin kết quả Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ 16, nhiệm kỳ 2018-2023. Bà Nguyễn Thị Tuyến, vừa tái cử Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội khóa 16, cho biết: Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ 16, nhiệm kỳ 2018-2023, diễn ra từ ngày 23-25/4, đã thành công tốt đẹp. Trong 8 chỉ tiêu và 9 nhiệm vụ mà Đại hội đề ra thì chỉ tiêu phấn đấu triển khai đầu tư xây dựng từ 1 đến 2 thiết chế văn hóa của Công đoàn tại Khu công nghiệp và chế xuất trên địa bàn mà LĐLĐ thành phố Hà Nội, sẽ phải nỗ lực phấn đấu đạt được.


Thực tế trong những năm qua, từ nguồn ngân sách, thành phố mới xây dựng được khu nhà ở xã hội Kim Chung, đáp ứng 20.000 chỗ ở cho lao động. Tuy nhiên số lao động làm việc tại KCN&KCX Hà Nội với hơn 150.000 lao động, đều có mong muốn tìm chỗ ở để “an cư lạc nghiệp”, nhưng rất khó khăn. Nhất là xây dựng thiết chế văn hóa theo cơ chế của công đoàn cần sự nỗ lực để giải quyết các vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai.


“Còn về các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, LĐLĐ thành phố Hà Nội ưu tiên bảo vệ quyền lợi người lao động bởi đây là việc thể hiện trách nhiệm đại diện cho người lao động trong việc đấu tranh bảo về những quyền, lợi ích hợp pháp. Bởi chỉ khi Công đoàn làm tròn nhiệm vụ của mình với đoàn viên mới khẳng định được vị trí, tạo được sự tin tưởng trong đoàn viên và người lao động. Nhiệm vụ này càng trở nên quan trọng khi Việt Nam đang hội nhập sâu, thực thi các Hiệp định tự do thế hệ mới, vấn đề năng suất lao động, đảm bảo việc làm, phúc lợi tốt hơn cho người lao động được đặt ra cấp bách", bà Nguyễn Thị Tuyến cho biết.


Cũng nhân dịp Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ 16, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tổng hợp báo cáo kiến nghị của công nhân, viên chức, lao động và tổ chức công đoàn đối với Đảng, Nhà nước, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, thành phố Hà Nội. Trong đó đề nghị Quốc hội sớm ban hành Luật tiền lương tối thiểu; Sửa đổi, bổ sung Luật Lao động nên giữ nguyên các chính sách ưu đãi với nữ công nhân, viên chức lao động; đảm bảo quyền lợi cho công nhân lao động lớn tuổi làm việc trong các doanh nghiệp FDI…


XC/Báo Tin tức
Người lao động Thủ đô quan tâm tới chính sách mua nhà ở thu nhập thấp
Người lao động Thủ đô quan tâm tới chính sách mua nhà ở thu nhập thấp

Trong khuôn khổ Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018 – 2023, chiều ngày 24/4, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đối thoại với 550 đại biểu và công nhân lao động (CNLĐ).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN