VNPT đoạt 5 giải thưởng lớn tại VICTA 2010

Tại Hà Nội vừa diễn ra lễ trao Giải thưởng CNTT - TT Việt Nam 2010 (VICTA 2010), VNPT cùng các doanh nghiệp thành viên đã đoạt được 4/6 giải thưởng trong lĩnh vực viễn thông cố định, di động, Internet. Thêm một lần nữa, VNPT tiếp tục khẳng định vị trí của một thương hiệu mạnh trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Internet, cố định và di động.

Năm nay, giải thưởng duy nhất và cao nhất về viễn thông cố định là “Doanh nghiệp viễn thông cố định phát triển hạ tầng tốt nhất” đã thuộc về VNPT. Trong những năm qua, với việc phát triển và duy trì mạng lưới dịch vụ điện thoại cố định, VNPT đã đóng góp tích cực vào công tác phổ cập dịch vụ viễn thông công ích trên toàn quốc, góp phần phát triển KT - XH, xóa đói giảm nghèo tại nhiều địa phương. Mặt khác, dịch vụ này cũng là phương tiện đảm bảo thông tin, chỉ đạo điều hành an toàn tin cậy của chính quyền các cấp trong các tình huống khẩn cấp tại địa phương... Dù hiện đã có gần 10 doanh nghiệp được cấp phép cung cấp dịch vụ điện thoại cố định, song trên thực tế, gần 80% số thuê bao điện thoại cố định (hữu tuyến và vô tuyến) vẫn thuộc VNPT.

Ông Lê Ngọc Minh (giữa), Phó TGĐ VNPT - Chủ tịch Hội đồng thành viên mạng di động MobiFone nhận giải thưởng "Doanh nghiệp viễn thông di động có chất lượng dịch vụ tốt nhất". Ngoài giải này, VNPT còn có 3 giải thưởng khác trong lĩnh vực Internet và điện thoại cố định. Ảnh Internet


Cũng tại VICTA 2010, VNPT còn được vinh danh với giải thưởng “Doanh nghiệp CNTT - TT vì sự phát triển cộng đồng”. Giải thưởng này thêm một lần nữa ghi nhận những đóng góp tích cực hiệu quả của VNPT trong thời gian qua đối với sự phát triển, tiến bộ chung của cộng đồng. Trong những năm qua, VNPT đã tham gia tích cực các hoạt động xã hội, tập trung ở 3 mảng lớn gồm: Ủng hộ các hoạt động nhân đạo từ thiện; tài trợ các sự kiện lớn của quốc gia và là doanh nghiệp khởi xướng và tham gia hàng loạt các hoạt động xã hội ý nghĩa như: Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội; Festival Huế; hỗ trợ hai huyện nghèo Sìn Hồ, Mường Tè theo Nghị quyết 30A của Chính phủ... Bên cạnh đó, VNPT cũng thường xuyên triển khai các chương trình cộng đồng như thực hiện chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng và các đối tượng chính sách của VNPT; chăm lo cho đội ngũ CBCNV trong hiện tại và chuẩn bị cho tương lai... Tổng kinh phí VNPT tham gia đóng góp cho các hoạt động nêu trên trong năm 2010 đã đạt đến con số là 126.615 triệu đồng.

Công ty Điện toán và Truyền số liệu VDC, đơn vị thành viên VNPT đã giành được cả hai giải thưởng trong lĩnh vực Internet là “Doanh nghiệp Internet hoạt động hiệu quả nhất” và “Doanh nghiệp Internet cung cấp dịch vụ băng rộng tốt nhất”. Trong số các ISP trên thị trường Internet hiện tại, VDC là nhà khai thác dẫn đầu, luôn giữ vị trí số 1 trên thị trường, với 71,3% thị phần dịch vụ ADSL, bỏ xa các nhà cung cấp dịch vụ khác; dịch vụ Internet trực tiếp nắm giữ tới 54,1% thị phần và FiberVNN chiếm 58,5% thị phần. Như vậy là 3 năm liên tục, VDC/VNPT giữ vị trí quán quân trong lĩnh vực Internet.

Với những nỗ lực trong năm 2010, mạng di động MobiFone đã vinh dự nhận giải thưởng “Doanh nghiệp viễn thông di động có chất lượng dịch vụ tốt nhất”. Theo Phó Tổng Giám đốc VNPT, Chủ tịch Hội đồng thành viên MobiFone Lê Ngọc Minh, giải thưởng CNTT - TT 2010 dành cho doanh nghiệp viễn thông di động có chất lượng dịch vụ tốt nhất đã thêm một lần nữa khẳng định hướng đi đúng đắn của MobiFone trong suốt quá trình hình thành và phát triển của mình 18 năm qua. Với hạng mục giải thưởng này, MobiFone được đánh giá là mạng di động có các dịch vụ thoại và phi thoại chất lượng cao nhất tại Việt Nam trong năm 2010. Giải thưởng này dựa trên đánh giá và kết quả đo kiểm khách quan của các cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực viễn thông, Sở Thông tin và Truyền thông, kết quả khảo sát của cơ quan báo chí, truyền thông đại chúng và khảo sát ý kiến khách hàng về chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp.

Giải thưởng CNTT - TT Việt Nam do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì tổ chức thường niên và bắt đầu từ năm 2008. Phát biểu tại lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng đánh giá, ba năm qua, đã có hơn 100 doanh nghiệp được vinh danh tại giải thưởng. Những doanh nghiệp đó đã, đang và tiếp tục có những đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành CNTT và truyền thông Việt Nam. "Khách quan, dân chủ, công khai và minh bạch" là những tiêu chí mà Bộ Thông tin và Truyền thông quán triệt thực hiện trong suốt quá trình triển khai thực hiện giải thưởng. Quy trình xét chọn giải thưởng cũng được thực hiện chặt chẽ và khoa học, đảm bảo đáp ứng tốt nhất các tiêu chí đã đề ra.

Ngoài lĩnh vực viễn thông cố định, di động, Internet, lễ trao giải còn tôn vinh các doanh nghiệp, đơn vị ở 5 lĩnh vực: Lĩnh vực công nghiệp CNTT; lĩnh vực dịch vụ CNTT; lĩnh vực ứng dụng CNTT; lĩnh vực an toàn thông tin và lĩnh vực khác.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng, giải thưởng đã thực sự tạo nên một bầu không khí thi đua tích cực trong các doanh nghiệp CNTT và truyền thông của cả nước. Và vì vậy, những đóng góp doanh nghiệp được vinh danh ngày hôm nay đều rất xứng đáng.

Thúy Quỳnh - Xuân Lưỡng

loading...
loading...
Tin khác
  • Eximbank đáp ứng nhu cầu ngoại tệ theo giá niêm yết

    Eximbank đáp ứng nhu cầu ngoại tệ theo giá niêm yết

    09:44 ngày 26/04/2011

    Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank VN) vừa thông báo: Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng về ngoại tệ, Eximbank sẽ cung cấp ngoại tệ mặt như USD, AUD, CAD, CHF, EUR, GBP, HDK, JPY... theo giá niêm yết đối với các khách hàng đi công tác, học tập, chữa bệnh...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản