Viettel mạnh tay đầu tư cho lập trình ứng dụng “Made in Vietnam”

Ứng dụng di động xuất sắc có thể được Viettel trả tới 200 triệu đồng để sở hữu quyền kinh doanh. Với ứng dụng có ý tưởng và giải pháp kỹ thuật tốt, Viettel cũng sẵn sàng “chi” từ 7,5 đến 100 triệu đồng để hỗ trợ các lập trình viên hoàn thiện tác phẩm.

 

Chính sách mới mà Viettel vừa công bố đầu tháng 12 vừa qua đã mở rộng cơ hội kinh doanh cho tất cả các cá nhân có khả năng lập trình ứng dụng di động, đặc biệt là các bạn sinh viên ngành CNTT - những người luôn có sẵn ý tưởng và giải pháp nhưng thiếu kinh nghiệm thực tế, thiếu kinh phí để hoàn thiện sản phẩm.

 

Xác định nhân lực trẻ chính là hạt nhân để phát triển nguồn ứng dụng di động “made in Vietnam”, Giám đốc Công ty Viễn thông Viettel nhấn mạnh: ““Chính sách mới của Viettel đã khẳng định cánh cửa cơ hội kinh doanh luôn rộng mở với tất cả các bạn trẻ đam mê lập trình – những người sẽ góp phần đẩy mạnh thị phần trò chơi, ứng dụng di động Việt”. Ông cũng cho biết, các tác phẩm ứng dụng và trò chơi của các cá nhân lập trình sẽ được cung cấp đến người dùng di động không chỉ tại Việt Nam mà cả các nước như Campuchia, Lào, Mozambique, Haiti – nơi Viettel đang kinh doanh dịch vụ viễn thông.

 

Hiện nay, hơn 8000 trò chơi và ứng dụng của Viettel đã có sẵn trên 2 cổng điện tử là Upro (cổng game) tại địa chỉ http://upro.vn/ và Mstore (cổng ứng dụng) tại địa chỉ http://mstore.vn/. Trong số đó, các công ty phát hành như VTC, VMG, Vega cung cấp 90% và 10% còn lại là sản phẩm của các cá nhân hợp tác trực tiếp với Viettel. Một số cá nhân tiêu biểu đã hợp tác lâu dài với Viettel, cung cấp cho hàng trăm ứng dụng “made in Vietnam” trên Upro và Mstore, đạt được hàng chục nghìn lượt tải từ người dùng di động của mạng Viettel. Đặc điểm chung của những ứng dụng “made in Vietnam” này là đều phù hợp với nhu cầu, phong tục, thói quen của người Việt Nam như dự báo thời tiết, thời giá, từ điển tiếng Anh, các trò chơi vui, v.v…

 

Hợp tác trực tiếp với doanh nghiệp viễn thông là một hướng đi đầy lạc quan để các bạn trẻ đam mê lập trình có thể kinh doanh, làm giàu bằng chính tác phẩm của mình. Ngay cả khi chưa có điều kiện để hoàn thiện ý tưởng của mình, các bạn sinh viên cũng hoàn toàn có thể được Viettel đầu tư từ 7,5 triệu đến 100 triệu để hoàn thiện tác phẩm và triển khai kinh doanh.

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản