Vietnam Airlines chuyển sang khai thác tại sân bay Heathrow

Văn phòng đại diện hãng Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tại Anh ngày 13/1 thông báo hãng sẽ chuyển sang khai thác tại sân bay Heathrow kể từ ngày 31/3 tới. Hành khách của Vietnam Airlines khi đi/đến London sẽ tiến hành làm thủ tục, gửi hành lý và lên tàu bay tại nhà ga T4 của sân bay Heathrow thay vì sân bay Gatwick mà Vietnam Airlines khai thác hiện nay.

Hành khách xuống máy bay của Vietnam Airlines tại Cảng Hàng không Nội Bài (Hà Nội). Ảnh: Huy Hùng – TTXVN


Theo phóng viên TTXVN tại London, cùng với việc chuyển sang khai thác tại sân bay Heathrow, Vietnam Airlines sẽ tăng tần suất từ 4 chuyến/tuần lên thành 5 chuyến/tuần, bao gồm 3 chuyến giữa Hà Nội – London và 2 chuyến giữa Thành phố Hồ Chí Minh - London, và tăng tần suất lên hàng ngày vào năm 2016.

Sân bay Heathrow là điểm đến quốc tế đầu tiên trong mạng đường bay của Vietnam Airlines được lựa chọn để khai thác dòng máy bay thế hệ mới B787. Từ quý II/2015, Vietnam Airlines sẽ là hãng hàng không đầu tiên ở châu Á nhận và đưa vào khai thác đồng thời 2 loại máy bay mới B787 và A350, cùng với chương trình nâng cấp chất lượng dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế 4 sao và thay đổi hệ thống nhận diện thương hiệu mới.

Ông Phạm Ngọc Minh, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết sau gần 4 năm khai thác đường bay thẳng giữa Việt Nam và Anh, sắp tới đây các khách hàng của Vietnam Airlines sẽ có cơ hội trải nghiệm những dịch vụ vượt trội và thuận tiện thông qua dòng máy bay thế hệ mới, hiện đại tại Heathrow - một trong những sân bay quốc tế quan trọng và nhộn nhịp bậc nhất thế giới.

Ông cũng tiết lộ Vietnam Airlines sẽ đổi mới toàn bộ đội tàu bay thân rộng hiện tại bằng 2 dòng máy bay mới, hiện đại của thế giới là Airbus A350 và Boeing 787-9 trong vòng ba năm tới. Đây là bước phát triển quan trọng, giúp hãng hiện đại hóa đội tàu bay và nâng cao chất lượng dịch vụ, góp phần hiện thực hóa mục tiêu dài hạn trở thành một trong những hãng hàng không hàng đầu của khu vực Đông Nam Á.

Giám đốc điều hành Sân bay Heathrow, ông John Holland-Kaye hoan nghênh quyết định của Vietnam Airlines đưa vào vận hành dòng máy bay Dreamliner 787 mới từ sân bay Heathrow, nhấn mạnh việc này sẽ giúp đảm bảo các chuyến bay thẳng thường xuyên từ Anh tới Việt Nam, một trong 20 nước được Chính phủ Anh xác định là thị trường quan trọng đối với các doanh nghiệp Anh.

Số liệu của Văn phòng Đại diện Việt Nam Airlines tại Anh cho biết kể từ khi mở đường bay thẳng Việt Nam - Anh cuối năm 2011, số lượng khách từ Anh đến Việt Nam qua Vietnam Airlines đã tăng mạnh qua các năm, từ 37.020 lượt khách năm 2011 lên 76.958 lượt năm 2014. Số lượng khách Vietnam Airlines vận chuyển trên đường bay giữa Việt Nam và Anh cả hai chiều trong năm 2014 là 90.803 lượt.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản