Tổng Cty Sonadezi: Hướng đến cộng đồng bằng chữ tâm

Năm 2012 đầy khó khăn đã gần kết thúc. Nhìn lại năm qua, trong muôn vàn thách thức đặt ra, nhiều DN đã nỗ lực vượt khó, giữ vững sự phát triển ổn định đồng thời tiếp tục đồng hành với các chương trình từ thiện, xã hội nhằm chia sẻ khó khăn với cộng đồng trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế. Tại Đồng Nai, Tổng Công ty Sonadezi là một DN đã đi qua năm 2012 với tâm thế ấy và tiếp tục khẳng định mạnh mẽ nguyên tắc ứng xử với cộng đồng bằng chữ tâm đã được duy trì trong suốt nhiều năm qua.


Là một DN Nhà nước, giữ vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Tổng Công ty Sonadezi đã đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng, xã hội bằng nhiều chương trình thiết thực, hiệu quả. Đặc biệt, cùng với việc tài trợ cho các hoạt động từ thiện, xã hội, Tổng Công ty Sonadezi đã luôn dành một phần kinh phí đáng kể để đầu tư vào nhiều dự án mang tính xã hội cao.


Lễ trao nhà “Vạn tấm lòng vàng” trong tháng 11/2012 do Công ty Amata - đơn vị thành viên của Sonadezi tài trợ.


Được biết, trong năm 2012, tổng kinh phí mà Sonadezi và các đơn vị thành viên tài trợ cho các chương trình từ thiện, xã hội là 6,7 tỷ đồng. Trong đó, riêng kinh phí thực hiện chương trình “Vạn tấm lòng vàng” trong năm 2012 là 1,2 tỷ đồng. Tổng Công ty Sonadezi cho biết, “Vạn tấm lòng vàng” là chương trình do Tổng Công ty Sonaddezi và các đơn vị thành viên chung tay thực hiện từ năm 2008 đến nay. Đây là một chương trình từ thiện nhận được nhiều sự quan tâm, cổ động của nhân dân và chính quyền tỉnh Đồng Nai, đặc biệt là tại các địa phương mà “Vạn tấm lòng vàng” tìm đến để chia sẻ và giúp đỡ người nghèo có cơ hội vươn lên.


Tiêu chí về đối tượng được hỗ trợ mà Sonadezi đề ra là các hộ có hoàn cảnh khó khăn nhưng không an phận, có ý chí vươn lên, có lối sống lành mạnh. Mức hỗ trợ từ năm 2008 - 2011 mà Sonadezi dành cho mỗi đối tượng là 15 - 20 triệu đồng và từ năm 2012 là 25 - 30 triệu đồng/đối tượng. Sau hơn bốn năm thực hiện chương trình, khoảng 90% đối tượng được Sonadezi giúp đỡ đã có cuộc sống khá hơn và đang có những chuyển biến vươn lên. Tính đến nay, “Vạn tấm lòng vàng” của Sonadezi đã thực hiện được 122 chương trình (tương đương 3 tỷ đồng).

Bà Đỗ Thị Thu Hằng - Chủ tịch HĐTV, TGĐ Sonadezi chia sẻ: “Trong tình hình kinh tế khủng hoảng như hiện nay, người nghèo càng khó khăn và cần được giúp đỡ hơn bao giờ hết. Vì thế, “Vạn tấm lòng vàng” sẽ cố gắng đến với thật nhiều người nghèo, không chỉ là để trả ơn những gì xã hội đã dành cho Sonadezi mà còn là một cách thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng của Sonadezi”.


Bên cạnh các chương trình từ thiện ý nghĩa như “Vạn tấm lòng vàng”, Sonadezi và các đơn vị thành viên cũng thường xuyên dành kinh phí hỗ trợ xây dựng các công trình mang ý nghĩa lịch sử với tinh thần uống nước nhớ nguồn như: Đền thờ liệt sỹ, nghĩa trang… tại nhiều địa phương trong tỉnh. Trong số đó, Công viên Lam Sơn tọa lạc tại KCN Biên Hòa 1 là một trong những công trình tiêu biểu. Được biết, trong quy hoạch của dự án đầu tư, cải tạo, nâng cấp, kinh doanh hạ tầng kỹ thuật KCN Biên Hòa 1, Tổng Công ty Sonadezi đã quy hoạch một phần diện tích đất dành cho hạng mục cây xanh và Công viên Lam Sơn được xây dựng trên diện tích này là một phần hạng mục cây xanh của KCN Biên Hòa 1. Sau khi thực hiện đền bù toàn bộ khu đất, đồng thời với việc xây dựng hạ tầng của KCN Biên Hòa 1, Sonadezi đã đầu tư xây dựng Công viên Lam Sơn trên khu nghĩa trang cũ của phường An Bình. Đây là công trình được xây dựng trong chương trình đền ơn đáp nghĩa đối với Đại đội Lam Sơn đã từng đóng quân trên địa bàn thời chống Pháp. Từ khi xây dựng đến nay, Công viên này do Tổng Công ty Sonadezi quản lý, thực hiện duy tu, sửa chữa hàng năm và cùng với các cựu chiến binh của Đại đội Lam Sơn viếng thăm vào các dịp lễ Tết trong năm.


Bên cạnh đó, những năm gần đây, mặc dù trong tình hình kinh tế suy thoái, hoạt động kinh doanh gặp nhiều khó khăn nhưng Tổng Công ty Sonadezi và các đơn vị thành viên vẫn quan tâm đầu tư nhiều dự án mang tính xã hội cao như dự án cầu Hóa An, dự án chung cư cao tầng Nguyễn Văn Trỗi, các dự án nhà ở xã hội cho người lao động và công nhân các KCN, các dự án xây dựng mạng lưới cung cấp nước sạch cho nhân dân trên toàn tỉnh đặc biệt là các khu vực dân cư vùng sâu vùng xa…


Được biết, tổng đầu tư cho các dự án này đã lên tới con số vài ngàn tỷ đồng và hiệu quả xã hội mang lại là rất lớn. Với định hướng phát triển bền vững, gắn liền sự phát triển của DN với sự phát triển của cộng đồng, xã hội, Tổng Công ty Sonadezi luôn đặt chữ tâm trong mỗi quyết định kinh doanh của mình đồng thời tiếp tục dồn tâm huyết, đầu tư và hỗ trợ cho nhiều chương trình, dự án mang tính xã hội cao trong tương lai.


PV

Tags:
loading...
loading...
Tin khác
  • Năm 2013, PTSC phấn đấu đạt doanh thu 26.500 tỷ đồng

    Năm 2013, PTSC phấn đấu đạt doanh thu 26.500 tỷ đồng

    10:27 ngày 27/12/2012

    Tổng công ty PTSC đã thực hiện nhiều giải pháp, tổ chức triển khai tốt nhiều chương trình hành động. Nhờ đó, trong năm 2012, PTSC đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã được Chính phủ và Tập đoàn giao với tổng doanh thu 28.000 tỷ đồng, đạt 112% kế hoạch năm...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản