Tích cực đóng góp cho sự phát triển bền vững của Việt Nam

Dow vừa được Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Hà Nội (Amcham) - trao tặng giải thưởng Amcham CSR 2015 vì những chương trình trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR) sáng tạo đã được Dow thực hiện trong nhiều năm qua tại Việt Nam.


Dow được Amcham Hà Nội vinh danh vì những chương trình CSR sáng tạo tại Việt Nam

Giải thưởng này một lần nữa khẳng định sự đóng góp tích cực của Dow cho sự phát triển bền vững của đất nước sau 20 năm gia nhập thị trường. Những chương trình CSR sáng tạo của Dow không chỉ dừng lại ở việc tài trợ về tài chính mà còn sử dụng giải pháp, công nghệ của Dow để giải quyết các thách thức trong đời sống của những người dân đang sinh sống tại vùng sâu, vùng xa, chịu nhiều thiệt thòi về điều kiện vật chất.


Các dự án CSR sáng tạo đã được Dow triển khai trong 20 năm hoạt động tại Việt Nam gồm: Trang bị kiến thức về sản xuất sạch và tăng cường năng lực cạnh tranh cho hơn 2.200 kỹ sư thông qua hơn 30 hội thảo về “Đào tạo sản xuất sạch hơn và quản lý chất thải cho các doanh nghiệp Việt Nam”; nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững cho hơn 800 kỹ sư thông qua chương trình đào tạo ISO 14000; giải quyết vấn đề về nước sạch cho nhiều trường học, bệnh viện tại khu vực nông thôn của Việt Nam thông qua việc tài trợ trên 20 hệ thống xử lý nước sạch công nghệ thẩm thấu ngược (RO), có công suất lên đến 7.000 lít nước/ngày/hệ thống. Cùng trong năm 2015, thông qua sự phối hợp với Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM), Dow đã tài trợ hệ thống lọc nước uống sạch, an toàn và đạt chuẩn của Bộ Y tế cho hơn 3.000 học sinh và giáo viên Việt Nam; Phối hợp với tổ chức Habitat for Humanity giải quyết khó khăn về nhà ở cho trên 20 hộ gia đình khó khăn; cùng rất nhiều hoạt động ý nghĩa khác trong lĩnh vực giáo dục và y tế.


Trên cương vị Đồng Chủ tịch và là một trong các thành viên sáng lập Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD), Dow đã và đang tích cực đóng góp cho sự phát triển bền vững của Việt Nam theo kế hoạch hành động của VBCSD và Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh theo hướng bền vững, đặc biệt là trong bối cảnh Việt Nam cùng với 11 quốc gia thành viên đã kết thúc đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).


Ông Tomoyuki Sasama, quản lý thị trường Việt Nam của Dow tại Việt Nam cho biết: “Chúng tôi coi các hoạt động CSR là một phần không thể thiếu trong chiến lược phát triển bền vững tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi đã có hai thập kỷ gắn bó chặt chẽ với một trong những thị trường phát triển mạnh mẽ nhất khu vực Đông Nam Á và chúng tôi luôn mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa cho người dân Việt Nam. Giải thưởng Amcham CSR 2015 lần này là một sự khích lệ, một niềm tự hào lớn đối với chúng tôi khi năm 2015 là năm kỷ niệm 20 năm Việt Nam – Hoa Kỳ bình thường hóa quan hệ ngoại giao và cũng là năm thứ 20 Dow hoạt động tại Việt Nam”.


Ông Adam Sitkoff, Giám đốc Điều hành Amcham tại Hà Nội cho biết thêm: “Đây là năm đầu tiên chúng tôi tổ chức trao giải thưởng CSR với mục đích nâng cao nhận thức về hoạt động CSR trong cộng đồng thành viên Amcham cũng như trong xã hội, đồng thời đây cũng là một sự ghi nhận đối với các doanh nghiệp đã có hoạt động CSR hiệu quả tại Việt Nam. Chúng tôi cho rằng doanh nghiệp có hoạt động CSR hiệu quả là những doanh nghiệp hiểu được mối liên kết giữa doanh nghiệp và xã hội và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp không chỉ tạo ra các giá trị dài hạn về mặt kinh tế mà còn cả về mặt xã hội”.


Bên cạnh các chương trình CSR dài hạn, trong hai thập kỷ qua, Dow luôn tích cực hỗ trợ các ngành công nghiệp và người nông dân Việt Nam giải quyết nhiều thách thức lớn như nhu cầu về nước sạch, sản xuất và bảo tồn năng lượng sạch và tăng năng suất nông nghiệp, qua đó đóng góp vào sự phát triển bền vững chung của toàn xã hội. Các sản phẩm của Dow không chỉ là đầu vào thiết yếu cho hầu hết các phân khúc hàng tiêu dùng như giày dép, điện tử, đồ gia dụng, thuốc bảo vệ thực vật, giải pháp về nước sạch, chăm sóc cá nhân và gia đình, truyền thông, năng lượng thay thế, y tế và dinh dưỡng mà còn có mặt rộng rãi trong ngành giao thông vận tải và vật liệu hạ tầng. Trong những năm gần đây, với tốc độ tăng trưởng hàng năm 2 con số, Việt Nam là thị trường chủ chốt của Dow tại khu vực Đông Nam Á.


Ông Andrew N. Liveris, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, Công ty Dow Chemical cho biết: “Đầu năm 2015, chúng tôi đã phát động các Mục tiêu Phát triển Bền vững hướng đến năm 2025 của Dow, trong đó sẽ giải quyết các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hiệp Quốc và đặt giá trị của thiên nhiên và xã hội vào tất cả các quyết định kinh doanh. Mục tiêu Phát triển Bền vững của Dow tương tự như mục tiêu của Liên Hiệp Quốc, không chỉ đơn thuần là hoạt động kinh doanh mà còn mở đường cho những thay đổi mạnh mẽ. Khi có sự phối hợp giữa doanh nghiệp, Chính phủ và xã hội, chúng ta có thể tận dụng tối đa những gì mình có để góp phần đem lại một thế giới tốt đẹp hơn”.

Tags:
Dow

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản