Thép Hòa Phát tăng mạnh lượng hàng xuất khẩu sang thị trường Australia

Thông tin từ Tập đoàn Hòa Phát cho biết, lượng thép của đơn vị xuất khẩu sang Australia đã tăng mạnh, ngay sau khi Ủy ban Chống bán phá giá Australia (ADC) tuyên bố Hòa Phát và doanh nghiệp thép Việt Nam không bán phá giá và chấm dứt điều tra.

Khối lượng đơn đặt hàng giao trong tháng 5 hiện đã đạt con số 6.500 tấn.

Đây là đơn hàng cao nhất giao trong tháng từ trước đến nay khi xuất khẩu sang thị trường Australia.Thống kê những năm trước đây, đơn đặt hàng thép Hòa Phát bình quân theo tháng sang Australia chỉ khoảng 3.000 tấn, nhưng lần này khối lượng giao dịch trong tháng đã tăng hơn gấp đôi so với trước khi ADC tiến hành điều tra. 

Toàn bộ đơn đặt hàng 6.500 tấn kể trên sẽ được đóng container và giao hàng trong tháng 5/2018 từ Khu liên hợp gang thép Hòa Phát tại Hải Dương.

Theo quy định của các đối tác đặt hàng, thép phải có chất lượng cao, đảm bảo các yếu tố về cơ lý tính, thẩm mỹ, đồng thời đáp ứng tiêu chuẩn Mỹ (American Society for Testing and Materials - ASTM), mác thép chính là SAE 1012. 

Năm 2017, Hòa Phát đã xuất khẩu sang Australia 36.000 tấn các loại thép cuộn rút dây, thép thanh và chưa có bất kỳ phàn nàn nào về chất lượng từ các khách hàng nơi đây. Tính đến đầu tháng 4/2018, Hòa Phát đã xuất khẩu 4.200 tấn thép cuộn và thép thanh sang thị trường Australia. 

Với tín hiệu tốt từ thị trường sau phán quyết của ADC, thép Hòa Phát kỳ vọng sản lượng xuất sang thị trường này sẽ tăng trưởng mạnh hơn trong thời gian tới.

Australia là nước xuất khẩu quặng sắt lớn nhất thế giới, chất lượng quặng tốt, phù hợp cho sản xuất thép theo công nghệ lò cao. Cuối năm 2017, Hòa Phát đã thiết lập quan hệ đối tác với Top 4 nhà cung cấp quặng sắt lớn nhất Australia nhằm tạo nguồn cung cấp quặng sắt ổn định và dài hạn cho các nhà máy thép Hòa Phát, đặc biệt là cho Khu liên hợp sản xuất thép tại Dung Quất ở tỉnh Quảng Ngãi.

Sỹ Thắng

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản