THACO trao tặng 126 xe chuyên dụng vận chuyển vaccine và phuc vụ tiêm chủng lưu động

Sáng ngày 10/7/2021, tại Lễ phát động triển khai chiến dịch tiêm chủng toàn quốc, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) đã trao tặng 126 xe chuyên dụng trong đó gồm 63 xe tải chuyên dụng vận chuyển vaccine và 63 xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động đồng thời sử dụng được cho công tác lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, chỉ trong vòng 1 tuần, THACO đã nỗ lực ngày đêm sản xuất 63 xe chuyên dụng vận chuyển vaccine và tích cực thiết kế, đưa vào sản xuất 63 xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động để kịp phục vụ cho việc tiêm vaccine.

126 xe trao tặng bao gồm 63 xe tải chuyên dụng vận chuyển vắc xin và 63 xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động đồng thời sử dụng được cho công tác lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 với tổng giá trị là 150 tỷ đồng. Đây là sản phẩm được sản xuất tại Chu Lai - Quảng Nam, với tỷ lệ nội địa hóa trên 50%, được tiêu thụ trong nước và đang xuất khẩu sang các nước Asean (Thái Lan, Philipine,..), mang thương hiệu Mitsubishi Fuso (Nhật Bản) sở hữu bởi Tập đoàn Daimler - Mercedes (Đức).

Chú thích ảnh
Ông Trần Bá Dương – Chủ tịch HĐQT THACO giới thiệu với Thủ tướng Phạm Minh Chính xe chuyên dụng phục vụ tiêm chủng lưu động đồng thời sử dụng được cho công tác lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Hiện nay, THACO đã phát triển thành Tập đoàn công nghiệp đa ngành với các lĩnh vực trọng yếu của nền kinh tế Việt Nam là: Ô tô & Cơ khí, Nông nghiệp, Đầu tư Xây dựng, Logistics và Thương mại - Dịch vụ. Trong những năm qua, bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Tập đoàn đã thực hiện trách nhiệm cộng đồng thông qua các chương trình an sinh xã hội; đến nay đã đóng góp hơn 1000 tỷ đồng. Từ khi bùng phát dịch, THACO đã hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch ở các địa phương và các tổ chức đoàn thể trên cả nước với kinh phí hơn 100 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Hình ảnh xe vận chuyển vắc xin và tiêm chủng lưu động

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Bá Dương cam kết tiếp tục hỗ trợ tích cực hoạt động phòng, chống dịch tại các địa phương trên cả nước; đồng thời tiếp tục tổ chức phòng, chống dịch tốt trong toàn THACO, nhằm duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh của hơn 55.000 CBNV, trong đó 25.000 CBNV ở Việt Nam và 30.000 CBNV ở Lào, Campuchia; đồng thời đóng góp vào ngân sách nhà nước đạt tối thiểu là 25.000 tỷ đồng trong năm 2021 nhiều khó khăn khủng hoảng do dịch Covid toàn cầu.

Chú thích ảnh
Xe tiêm chủng lưu động
Chú thích ảnh
THACO trao tặng 126 xe chuyên dụng vận chuyển vắc xin và phục vụ tiêm chủng lưu động trị giá 150 tỷ đồng
GIOI GIANG -TTN
Thực hiện BHYT toàn dân để chăm sóc sức khỏe người dân tốt hơn trong đại dịch COVID-19
Thực hiện BHYT toàn dân để chăm sóc sức khỏe người dân tốt hơn trong đại dịch COVID-19

Cùng với ngân sách nhà nước, quỹ BHYT là nguồn tài chính đóng góp đáng kể cho việc KCB, chăm sóc sức khỏe nhân dân và đảm bảo an sinh xã hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN