Phát hiện mới về thời điểm xuất hiện virus SARS-CoV-2

Tờ Daily Mail của Anh ngày 13/7 đưa tin một nhóm các nhà nghiên cứu do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đứng đầu vừa phát hiện ra rằng virus SARS-CoV-2 đã lây lan ở Trung Quốc và ở những nơi khác rất lâu trước khi dịch COVID-19 bùng phát tại chợ hải sản ở thành phố Vũ Hán của nước này hồi cuối năm 2019.

Chú thích ảnh
Khu chợ hải sản Hoa Nam ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, bị đóng cửa sau khi phát hiện trường hợp nhiễm virus Corona, ngày 11/1/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Các nhà khoa học đã nghiên cứu trường hợp mắc COVID-19 là một phụ nữ Italy. Tháng 11/2019, một tháng trước khi dịch COVID-19 bùng lên tại Vũ Hán, người này đã đến khám tại một bệnh viện ở thành phố Milan (Italy) do bị dau họng và tổn thương da.

Theo tạp chí Dermatology của Anh, hơn 6 tháng sau đó, người phụ nữ trên đã được xác nhận có những dấu hiệu nhiễm virus SARS-CoV-2 sau khi các bác sĩ của bệnh viện này tiến hành hai xét nghiệm đối với mẫu da của bệnh nhân này.

Theo các nhà khoa học, nghiên cứu sâu hơn về trường hợp trên có thể giúp xác định virus SARS-CoV-2 đã lây lan trong thời gian bao lâu trước khi được phát hiện ở Vũ Hán.

Ngoài trường hợp người phụ nữ nêu trên, nhóm nhà khoa học của WHO cũng khuyến nghị nên nghiên cứu về các trường hợp khác bị nghi ngờ mắc COVID-19 ở các quốc gia khác trước thời điểm trường hợp ca mắc COVID-19 đầu tiên được xác nhận ở Vũ Hán.

Văn Khoa (TTXVN)
Dịch COVID-19 bùng phát trên tàu sân bay mới nhất của Hải quân Anh
Dịch COVID-19 bùng phát trên tàu sân bay mới nhất của Hải quân Anh

Dịch COVID-19 đã bùng phát trên tàu sân bay chủ lực của Hải quân Hoàng gia Anh HMS Queen Elizabeth.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN