Tập đoàn Samsung công bố kế hoạch cải tổ

Ngày 28/2, Samsung – tập đoàn kinh tế lớn nhất của Hàn Quốc – đã công bố một loạt kế hoạch cải tổ cơ cấu điều hành của mình, trong đó có cả việc giải thể Ban chiến lược tương lai, vốn đóng vai trò đầu não quyết định các chính sách chiến lược của Samsung.

Trụ sở của tập đoàn Samsung ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo các kế hoạch trên, các chi nhánh trực thuộc của Samsung sẽ tự đưa ra quyết định về kinh doanh thông qua những cuộc họp của Ban giám đốc của chính các chi nhánh, trong khi Tập đoàn Samsung sẽ ngừng cuộc họp hằng tuần của các quan chức hàng đầu.

Vào tuần trước, Samsung Electronics Co. cũng đã thông qua một quy định nhằm làm cho hoạt động quyên tặng của công ty minh bạch hơn.

Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Choi Gee-sung và người đứng đầu Ban chiến lược tương lai Chang Choong-ki đã từ chức. Ban này bao gồm khoảng 200 quan chức được lựa chọn từ các chi nhánh của Samsung, có nhiệm vụ chính là xử lý các vấn đề liên quan đến chính phủ.

Phát biểu với các nghị sỹ hồi tháng 12/2016 vừa qua, nhà lãnh đạo trên thực tế của Samsung, ông Lee Jae-yong tuyên bố sẽ giải thể ban này do bị phê phán là dính líu đến vụ bê bối dẫn đến việc Tổng thống Park Geun-hye bị Quốc hội luận tội. Bản thân ông Lee Jae-yong hiện đã bị bắt giữ với cáo buộc liên quan đến vụ trên.

Nhiều quan chức của Samsung cho biết sau khi Ban chiến lược tương lai bị giải thể, các ban giám đốc của các chi nhánh trực thuộc tập đoàn này sẽ tiến hành cải tổ nhân sự.

TTXVN/Tin Tức

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản