Sony dự báo thua lỗ nặng

Ngày 17/9, tập đoàn điện tử Sony (Nhật Bản) đã nâng dự báo mức thua lỗ năm nay lên tới 2,14 tỉ USD, tăng hơn gấp 4 lần so với dự báo trước, mà nguyên nhân chủ yếu là do gặp khó khăn trên thị trường điện thoại di động.

Trụ sở tập đoàn Sony tại Tokyo.


Sony dự kiến thua lỗ 230 tỉ yên trong năm tài khoá này (kết thúc vào tháng 3/2015), vượt xa mức lỗ ròng ước tính trước đó là 50 tỉ yên, cho thấy mảng điện thoại di động của hãng giảm sút nặng nề. Sony cũng đã phải ngậm ngùi giảm kỳ vọng về doanh số điện thoại thông minh - mảng cũng đang thua lỗ - trong bối cảnh phải cạnh tranh khốc liệt với những đối thủ như Apple (Mỹ) và Samsung (Hàn Quốc).

Trong một tuyên bố, Sony cho biết đã điều chỉnh kế hoạch trung hạn để đối phó với sự thay đổi mạnh trên thị trường và môi trường cạnh tranh trong lĩnh vực điện thoại di động.

Theo kế hoạch mới, một chiến lược tổng quát dành cho mảng điện thoại di động đã được điều chỉnh như thay đổi chiến lược của phân khúc điện thoại di động tại các khu vực địa lý nhất định, tập trung vào dòng sản phẩm cao cấp và giảm số lượng các mẫu trong dòng sản phẩm phổ thông... nhằm làm giảm thiểu rủi ro và bất ổn, đồng thời tạo ra lợi nhuận ổn định hơn.


TTXVN/Tin tức

loading...
Loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản