Sân bay Tân Sơn Nhất trở thành điểm mới trong mạng bay quốc tế của Turkmenistan Airlines

TP Hồ Chí Minh - đầu tàu kinh tế năng động của Việt Nam, đã được Hãng hàng không quốc gia Turkmenistan (Turkmenistan Airlines) từ Trung Á liên kết với các điểm bay quốc tế khác đi châu Âu, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ nối chuyến qua thủ đô Ashgabat của Turkmenistan.

Chú thích ảnh
Chuyến bay đầu tiên của Hãng hàng không Turkmenistan Airlines hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 3 giờ sáng ngày 6/3.

Chuyến bay đầu tiên của hãng đến TP Hồ Chí Minh từ Ashgabat đã hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 3 giờ sáng 6/3/2024 sau 9 giờ bay. Hàng tuần, Turkmenistan Airlines sẽ có 2 chuyến bay vào thứ Tư và thứ Năm; đồng thời kết nối Tân Sơn Nhất đến các điểm bay quốc tế khác nối chuyến qua Ashgabat đi châu Âu, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Đại diện Turkmenistan Airlines cho biết, hãng xác định Việt Nam là thị trường tiềm năng cần phải khai thác để mở rộng mạng lưới hàng không quốc tế của mình, góp phần đẩy mạnh quan hệ giao thương và du lịch giữa hai nước. Việc mở đường bay này cũng giúp cho quan hệ hai nước Việt Nam - Turkmenistan được đẩy mạnh hơn.

Tháng 5/2023, Turkmenistan Airlines bắt đầu vận hành đường bay vận chuyển hàng hóa giữa Việt Nam và Anh qua Turkmenistan, là dịch vụ quốc tế do Công ty TT Meridian cung cấp. Với dịch vụ logistics này, TT Meridian trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên tại Anh mở đường bay vận chuyển hàng hóa giữa hai nước qua Turkmenistan.

 

Tin, ảnh: Hải Yên/Báo Tin tức
Kenya: Máy bay va chạm trên không khiến ít nhất 2 người thiệt mạng
Kenya: Máy bay va chạm trên không khiến ít nhất 2 người thiệt mạng

Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ châu Phi, vụ tai nạn trên không xảy ra trong ngày 5/3 khi 2 máy bay va chạm tại khu vực Vườn quốc gia Nairobi (Kenya) đã khiến ít nhất 2 người thiệt mạng. 44 người khác đã may mắn sống sót mà không hề hấn gì trong vụ tai nạn này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN